21:16 ICT Thứ ba, 21/05/2024

Biểu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực Biên giới

Thứ hai - 04/03/2013 15:00
Biểu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực Biên giới

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 54 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2013), kỷ niệm 24 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2013), kỷ niệm 38 năm Ngày Biên phòng Bình Phước (04/6/1975-04/6/2013) và đón chào năm mới - Xuân Quý Tỵ năm 2013.

Hướng về đồng bào, cán bộ, chiến sĩ vùng sâu biên giới nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, từ ngày 20/02/2012 đến 02/3/2/2013, Đoàn Ca múa nhạc tổng hợp tỉnh Bình Phước đã tổ chức đợt lưu diễn văn nghệ phục vụ cho trên 6.000 lượt đồng bào, cán bộ, chiến sĩ tại 10 điểm: Đồn Biên phòng Bù Gia Mập, Đắc Ơ, Đắc Quýt, Bù Đốp, Thanh Hòa, Cầu Trắng, Lộc An, Tà Nốt, Tà Pét, và Tiểu đoàn huấn luyện cơ động.

Qua 10 đêm diễn, các nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn Ca múa nhạc tổng hợp tỉnh đã mang đến cho cán bộ, chiến sĩ tại các Đồn, Tiểu đoàn Biên phòng và nhân dân ở khu vực biên giới tỉnh những ca khúc xuân vui tươi, rộn ràng; các tiết mục ca ngợi quê hương Bình Phước, đất nước, con người Việt Nam, những ca khúc truyền thống cách mạng thể hiện đậm nét hình ảnh người chiến sĩ biên phòng được thể hiện qua các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa và hát múa. Các chương trình nghệ thuật đã tạo được không khí vui tươi phấn khởi, góp phần động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, chiến sỹ Biên phòng và nhân dân vùng biên giới. Kết thúc đợt biểu diễn chương trình đã để lại sự thân thiện gắn bó tình cảm giữa quân dân với các nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn ca múa nhạc tổng hợp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lương - ĐCMN