00:31 ICT Thứ tư, 19/06/2024

Trang nhất » Điểm đến BP » Di tích lịch sử

Sóc Bom Bo – Nhịp chày giã gạo còn vang

Sóc Bom Bo – Nhịp chày giã gạo còn vang

Từ thị xã Đồng Xoài theo quốc lộ 14 đi về hướng Bù Đăng khoảng 50 km, rẽ trái 6 km khách du lịch sẽ tới Sóc 1, xã BomBo. Đây là sóc được hình thành từ những năm chống Mỹ. Hiện sóc 1, xã BomBo là nơi tập trung phần lớn đồng bào S’tiêng. Các chiến sĩ du kích trước đây như Điểu Lên, Điểu Sen giờ đã thành các Già làng hiện vẫn còn sống nơi này.

Di tích lịch sử Tà Thiết - Huyện Lộc Ninh

Di tích lịch sử Tà Thiết - Huyện Lộc Ninh

Từ TP. Hồ Chí Minh dọc theo Quốc lộ 13 khoảng 130 km đến ngã tư Đồng Tâm (xã Lộc Thành - Lộc Ninh - Bình Phước) rẽ trái đi 12 km nữa du khách sẽ đến khu Quân ủy BCH Miền thuộc căn cứ Tà Thiết (căn cứ được Bộ VHTT (nay là Bộ VHTT&DL) công nhận là di tích lịch sử quốc gia năm 1988).

Nhà Giao tế - Điểm đến tham quan đầy ý nghĩa

Nhà Giao tế - Điểm đến tham quan đầy ý nghĩa

Nói đến di tích lịch sử (DTLS) của tỉnh Bình Phước không thể không nhắc đến Lộc Ninh. DTLS cách mạng là thế mạnh nổi bật nhất của Lộc Ninh. Khách du lịch trong và ngoài nước muốn đến thăm Lộc Ninh bởi đây là nơi ghi dấu ấn hội tụ của nguồn sức mạnh đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đến bên bờ thắng lợi.

Bếp Hoàng Cầm

Căn cứ Quân uỷ-Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam Việt Nam

Với diện tích 1.600 ha, Khu căn cứ Quân ủy - Bộ tư lệnh các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam Việt Nam nằm trong khu vực ấp Tà Thiết, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, là một căn cứ nằm trong quần thể căn cứ các cơ quan lãnh đạo đầu não cách mạng miền Nam. Đồng thời nơi đây năm 1975 còn là nơi thành lập bộ chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Trỗi dậy từ vùng đất lửa

Trong ký ức của nhiều người, Phước Long trước kia chỉ là những mái nhà tranh xơ xác, những người dân tộc Stiêng da cháy nắng, lầm lũi đi bộ với chiếc gùi trên lưng. Và Phước Long với những trận “mưa” bom, “bão” đạn cày nát đến từng tấc đất, gốc cây. Còn Phước Long bây giờ là chốn thị tứ với những khách sạn ba sao, những khu nghỉ dưỡng, karaoke, cà phê internet… Những khu du lịch (KDL) sinh thái, điểm hẹn của du khách bốn phương tìm về.

Nơi ghi dấu tội ác của Mỹ- Ngụy ở cầu ĐăkLung

Nằm ở Xã Đức Hạnh, huyện Phước Long, nơi đây ngày 04.01.1975 giặc Mỹ đã ném bom sát hại hơn 300 người dân vô tội. Theo tài liệu lưu trữ còn lại trong chiến dịch giải phóng Phước Long từ ngày 01 đến 06.01.1975 quân ta tấn công phá vỡ nhiều tuyến phòng thủ của quân địch, trước sức ép của quân ta, địch cho máy bay điên cuồng ném bom dẫn đến vụ thảm sát trên.

Tượng đài Phú Riềng Đỏ - nơi chi bộ Đảng đầu tiên được thành lập

Phú Riền Đỏ vùng đất anh hùng

Phú riềng đỏ hiện nay thuộc Làng 3, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú.

Bến đò Thôn 1

Bến đò Thôn 1

Được hình thành từ những ngày cả dân tộc ta đang sục sôi đánh Mỹ, nơi này từ những năm 1960 từng đoàn thuyền chở quân giải phóng, lương thực, vũ khí cung cấp cho cho bộ đội vùng nam Tây nguyên và chiến trường Phước Long cập bến.

 

 
 
 

---

HT phát triển Du lịch

Thắng cảnh Bình Phước