12:44 ICT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » Điểm đến BP » Di tích văn hoá

Sóc Bom Bo – Nhịp chày giã gạo còn vang

Sóc Bom Bo – Nhịp chày giã gạo còn vang

Từ thị xã Đồng Xoài theo quốc lộ 14 đi về hướng Bù Đăng khoảng 50 km, rẽ trái 6 km khách du lịch sẽ tới Sóc 1, xã BomBo. Đây là sóc được hình thành từ những năm chống Mỹ. Hiện sóc 1, xã BomBo là nơi tập trung phần lớn đồng bào S’tiêng. Các chiến sĩ du kích trước đây như Điểu Lên, Điểu Sen giờ đã thành các Già làng hiện vẫn còn sống nơi này.

Điểu Thị Gái và chiếc máy cassette đang bị hư

Đi tìm câu hát dân ca S'tiêng

Khi biết chúng tôi vào Bù Nhùi tìm Điểu Thị Gái, cô gái thuộc nhiều câu dân ca S"Tiêng, anh Đàm Hữu Xuyên - trưởng Phòng Văn hóa - thông tin huyện Bù Đăng, Bình Phước - dặn theo: “Nếu đúng cô gái này thuộc được năm bài là hay lắm rồi, người S’Tiêng ít có dân ca lắm...”. Thế nhưng, hóa ra có nhiều câu hát cổ vẫn còn lưu giữ trong lòng người phụ nữ S’Tiêng.

Chùa Sóc Lớn

Thuộc ấp sóc Lớn - xã Lộc Khánh huyện Lộc Ninh, cách thị trấn Lộc Ninh 10 km. Chùa được xây dựng năm 1931, là ngôi chùa Kh’mer có thời gian xây dựng lâu nhất ở Bình Phước. Diện tích chùa khá lớn 1.200m2, là nơi diễn ra các hoạt động văn hoá và sinh hoạt lễ hội truyền thống của người Kh’mer.

Bếp Hoàng Cầm

Căn cứ Quân uỷ-Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam Việt Nam

Với diện tích 1.600 ha, Khu căn cứ Quân ủy - Bộ tư lệnh các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam Việt Nam nằm trong khu vực ấp Tà Thiết, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, là một căn cứ nằm trong quần thể căn cứ các cơ quan lãnh đạo đầu não cách mạng miền Nam. Đồng thời nơi đây năm 1975 còn là nơi thành lập bộ chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

 

 
 
 

---

HT phát triển Du lịch

Thắng cảnh Bình Phước