14:50 ICT Thứ bảy, 27/07/2024

Trang nhất » Điểm đến BP » Tuyến du lịch tiêu biểu

Tượng đài Chiến thắng Tàu Ô

Tuyến du lịch Đồng Xoài - Đình Thần Hưng Long, các di tích thuộc thị trấn An Lộc và thị trấn Lộc Ninh

Trên tuyến du lịch này, khách du lịch có thể tham quan khu công nghiệp Chơn Thành - Đình Thần Hưng Long chốt Tàu ô, Xóm ruộng - vườn cây ăn trái Đồng Nơ, mộ 3000 người, Trường tiểu học An Lộc B, Dinh tỉnh trưởng, khu du lịch sinh thái thác số 4, Khu căn cứ Quân ủy Bộ chỉ huy Miền (B2) Tà Thiết, rừng phòng hộ đầu nguồn sông Sài Gòn, sân bay quân sự Lộc Ninh, nhà Giao tế, nhà trưng bày hiện vật Điểm cuối đường Hồ Chí Minh, cụm kiến trúc cổ người Pháp, Thành đất đắp hình tròn, khu kinh tế của khẩu Hoa Lư.

Di tích lịch sử Tà Thiết - Huyện Lộc Ninh

Từ TP. Hồ Chí Minh dọc theo Quốc lộ 13 khoảng 130 km đến ngã tư Đồng Tâm (xã Lộc Thành - Lộc Ninh - Bình Phước) rẽ trái đi 12 km nữa du khách sẽ đến khu Quân ủy BCH Miền thuộc căn cứ Tà Thiết (căn cứ được Bộ VHTT (nay là Bộ VHTT&DL) công nhận là di tích lịch sử quốc gia năm 1988).

Chùa Sóc Lớn

Thuộc ấp sóc Lớn - xã Lộc Khánh huyện Lộc Ninh, cách thị trấn Lộc Ninh 10 km. Chùa được xây dựng năm 1931, là ngôi chùa Kh’mer có thời gian xây dựng lâu nhất ở Bình Phước. Diện tích chùa khá lớn 1.200m2, là nơi diễn ra các hoạt động văn hoá và sinh hoạt lễ hội truyền thống của người Kh’mer.

Bếp Hoàng Cầm

Căn cứ Quân uỷ-Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam Việt Nam

Với diện tích 1.600 ha, Khu căn cứ Quân ủy - Bộ tư lệnh các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam Việt Nam nằm trong khu vực ấp Tà Thiết, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, là một căn cứ nằm trong quần thể căn cứ các cơ quan lãnh đạo đầu não cách mạng miền Nam. Đồng thời nơi đây năm 1975 còn là nơi thành lập bộ chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Trỗi dậy từ vùng đất lửa

Trong ký ức của nhiều người, Phước Long trước kia chỉ là những mái nhà tranh xơ xác, những người dân tộc Stiêng da cháy nắng, lầm lũi đi bộ với chiếc gùi trên lưng. Và Phước Long với những trận “mưa” bom, “bão” đạn cày nát đến từng tấc đất, gốc cây. Còn Phước Long bây giờ là chốn thị tứ với những khách sạn ba sao, những khu nghỉ dưỡng, karaoke, cà phê internet… Những khu du lịch (KDL) sinh thái, điểm hẹn của du khách bốn phương tìm về.

Du lịch sinh thái

Đến với Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ là đến với cảm hứng thiên nhiên mới lạ và khó phai mờ!