22:11 ICT Thứ hai, 06/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh về thăm di tích căn cứ quân ủy BCH miền

Thứ sáu - 11/05/2012 15:56
Ngày 08/5/2012, nguyên chủ tịch nước CHXHCNVN Lê Đức Anh cùng phu nhân đã về thăm di tích Căn cứ Quân ủy Bộ chỉ huy Miền (Tà Thiết) – nơi ông đã có thời gian sống và hoạt động cách mạng trong thời những năm cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1973 – 1975).

Cùng đi có lãnh đạo quân Bộ Tư lệnh Quân khu VII, lãnh đạo tỉnh ủy Bình Phước, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, lãnh đạo huyện ủy – UBND huyện Lộc Ninh cùng các Sở ngành trong tỉnh. Tại Di tích, ông đã đến thăm lại căn nhà nơi ông đã từng ở, thăm phòng trưng bày hiện vật hình ảnh về hoạt động của Bộ chỉ huy Miền trong quá trình lãnh đạo nhân dân đánh Mỹ. Tại các điểm đến, ông bồi hồi xúc động khi được xem những kỉ vật đã một thời gắn bó với ông, những kỉ vật và hình ảnh của các đồng chí đồng đội đã cùng ông chiến đấu. Cũng tại di tích, ông căn dặn các ngành các cấp quan tâm tạo điều kiện để gìn giữ tốt di tích, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ.

Tác giả bài viết: Lê Hiển