11:30 ICT Thứ bảy, 04/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước lần thứ IX năm 2013 có 12 đơn vị đăng ký tham gia

Thứ tư - 11/09/2013 16:08
Ông Lê Văn Quang - Phó Giám đốc SVHTT&DL cùng các thành viên trong cuộc họp BTC liên hoan NTQC toàn tỉnh lần IX năm 2013

Thực hiện kế hoạch số 1240/KH-SVHTTDL ngày 31/7/2013 của Ban tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần thứ IX tỉnh Bình Phước năm 2013. Sáng ngày 10/9/2013, ông Lê Văn Quang - Phó Giám đốc Sở - Trưởng ban tổ chức, bà Dương Thị Thanh Vị - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh - Phó ban tổ chức đã tiến hành họp cùng các thành viên Ban tổ chức kiểm tra lại công việc chuẩn bị của các Tiểu ban.

Liên hoan sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 24 đến 26/9/2013, với chủ đề “Lời đất mẹ” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước. Liên hoan chính thức khai mạc vào 19h30 ngày 25/9 và bế mạc, trao giải, công diễn vào 19h00 ngày 26/9/2013.

Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ 2 năm một lần với sự tham gia của 12 đoàn nghệ thuật quần chúng gồm nhiều đối tượng cán bộ, viên chức, công nhân, nông dân, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn toàn tỉnh. Nhằm tạo điều kiện cho nhân dân tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ, phát hiện và bồi dưỡng những hạt nhân văn nghệ làm nòng cốt cho phong trào văn hóa văn nghệ tại cơ sở. Khuyến khích phong trào ca hát trong lực lượng quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các đơn vị được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghiệp vụ quần chúng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cũng là dịp tuyên truyền phổ biến cho quần chúng nhân dân về các tác phẩm nghệ thuật ca ngợi quê hương đất nước trên con đường đổi mới, hòa nhập quốc tế, phát triển bền vững nền kinh tế và ổn định về quốc phòng an ninh. Sau khi nghe các phòng ban báo cáo Trưởng ban tổ chức kết luận chỉ đạo về một số nội dung cần tập trung cho công tác tuyên truyền viết tin bài đưa tin Báo Bình Phước, trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; tập hợp các tư liệu, quảng bá hình ảnh kết quả qua các kỳ Liên hoan làm phim tư liệu chiếu phục vụ trong Lễ khai mạc Liên hoan; công tác cổ động trực quan đường phố và trang trí sân khấu chính hoàn chỉnh trước ngày 23/9/2013; có kế hoạch liên hệ với Công an Thị xã bảo vệ an ninh trật tự trong suốt thời gian liên hoan diễn ra; huy động khối đông: Binh đoàn 16, 50 cán bộ chiến sĩ, Công an tỉnh 50 cán bộ chiến sĩ, Trường nghiệp vụ cao su 50 cán bộ, sinh viên, các trường Trung học chuyên nghiệp 100 sinh viên và cán bộ, công chức viên chức trong toàn ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Để công tác chuẩn bị cho Liên hoan diễn ra được tốt hơn, Trưởng ban tổ chức Liên hoan giao phòng nghiệp vụ Văn hóa, Văn phòng Sở và Trung tâm Văn hóa kiểm tra, rà soát lại tất cả các công việc chuẩn bị cho trước, trong và sau Liên hoan./.

Tác giả bài viết: Hà Anh - TTVH

Từ khóa: ban tổ