19:57 ICT Thứ năm, 16/05/2024

Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2012

Thứ ba - 10/07/2012 10:33
Toàn cảnh hội nghị

Ngày 05/7/2012, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị giao ban công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm. Dự Hội nghị có Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thị xã.

Hội nghị đã nghe đồng chí Chánh Văn phòng Sở báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Ngành trong 6 tháng đầu năm. Theo báo cáo, nhiều chỉ tiêu pháp lệnh của Ngành đã đạt hơn 50% so với kế hoạch năm. Sở đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành một số văn bản quan trọng như Kế hoạch tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Chương trình hành động về phát triển văn hóa, thể dục thể thao, Đề án Quy hoạch karaoke, vũ trường trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Toản - Giám đốc Sở yêu cầu các đơn vị cần chủ động và tích cực hơn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm đã đề ra. Các phòng chuyên môn phải khẩn trương hoàn chỉnh và trình UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch Ngành, Đề án quy hoạch quảng cáo, Quy chế quản lý lễ hội, mỹ thuật, Quy định một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên, Đề án thành lập Trường nghiệp vụ văn hóa, thể thao và du lịch. Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã cần quan tâm hơn đến chương trình của Đề án phát triển văn hóa nông thôn mới; tổ chức kiểm tra, đánh giá lại hoạt động của Nhà văn hóa cộng đồng thôn, ấp; tăng cường công tác tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TW của Bộ Chính trị về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Bên cạnh đó, Ngành cần tập trung cho việc tổ chức thành công Hội thảo xúc tiến du lịch tỉnh Bình Phước năm 2012, dự kiến được tổ chức trong tháng 11.

Tác giả bài viết: Sơn Hà

Từ khóa: văn hóa, thể thao