02:19 ICT Thứ hai, 13/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm của Đảng bộ cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thứ sáu - 01/02/2013 14:41

Trong không khí hân hoan phấn khởi của những ngày đầu năm mới dương lịch, cùng với cả nước toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang nỗ lực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ

Được sự thống nhất của Ban thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan Dân chính đảng. Ngày 31/01/2013, Đảng bộ cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2012 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Quang Toản - Bí thư Đảng ủy cơ sở chủ trì. Cùng dự có 67/74 đảng viên trong toàn Đảng bộ cơ sở.

Tại Hội nghị toàn thể đảng viên của Đảng bộ cơ sở được nghe Đảng ủy cơ sở báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết về công tác xây dựng Đảng năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2013; báo cáo tình hình thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012 của Đảng bộ cơ sở; thông báo kết luận của BCH Đảng bộ cơ sở đối với tập thể BCH và ủy viên BCH Đảng bộ về kiểm điểm phê bình và tự phê bình theo tinh thần NQ TW4 (khóa XI); quán triệt Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 28/12/2012 của Bộ Chính trị về việc tổ chức lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Chỉ thị số 19-CT/TU của Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác đấu tranh phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong nội bộ Đảng; chống “diễn biến hòa bình” trên địa bàn tỉnh.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Văn Danh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối cơ quan Dân chính Đảng đã đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt được trong năm 2012. Tuy nhiên,bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng bộ vẫn còn những khuyết điểm, hạn chế cần khắc phục. Năm 2013, đơn vị cần tập trung lãnh đạo một số nội dung sau:

Thứ nhất,các cấp ủy đảng của Đảng bộ cần tăng cường hơn nữa đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức cách mạng, thực sự tiên phong gương mẫu, có đủ năng lực lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thứ hai,tổ chức, triển khai quán triệt đến cán bộ đảng viên thực hiện nghiêm túc việc học tập nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và Tỉnh ủy. Trước mắt là triển khai học tập Kết luận Hội nghị Trung ương sáu (khóa XI). Đồng thời tổ chức đánh giá tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc của đơn vị và của ngành để tham mưu cho tỉnh tổ chức tổng kết đối với lĩnh vực văn hóa.

Thứ ba,Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đảng theo hướng dân chủ công khai; đồng thời gắn với kỷ cương, kỷ luật; khắc phục bệnh thành tích, trong sinh hoạt phải đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, nêu cao tinh thần chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.

Thứ tư,tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nâng cao nhận thức và hành động trong việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Mỗi tập thể, mỗi cá nhân phải thực sự nêu gương trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong thực hiện cần kiểm tra, đánh giá rút kinh nghiệm thật nghiêm túc, tránh hình thức, chiếu lệ. Đồng thời biểu dương khen thưởng để nhân rộng điển hình trong toàn Đảng bộ.

Thứ năm,lãnh đạo, chỉ đạo thực tốt công tác kiểm tra giám sát của cấp ủy đảng, phát huy tính chủ động tích cực trong công tác xây dựng đảng, quản lý đảng viên, kịp thời năn ngừa các hành vi vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên tạo sự đoàn kết, đồng thuận và thống nhất trong toàn Đảng bộ.

Thứ sáu,quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức đoàn thể hoạt động hiệu quả. Tích cực triển khai các phong trào hành động cách mạng có nhiều ý nghĩa thiết thực thu hút nhiều đối tượng tham gia. Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và xây dựng tổ chức đoàn thể ngày càng vững mạnh.

Với tinh thần nghiêm túc, nhìn thẳng vào sự thật, kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng, đồng chí Nguyễn Quang Toản - Bí thư Đảng ủy cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhìn nhận những hạn chế tồn tại trong năm 2012, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp ủy cấp trên và sẽ quyết tâm lãnh đạo chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt công tác xây dựng đảng và nhiệm vụ chính trị của ngành  năm 2013./.

Tác giả bài viết: Tô Văn Hoàng