21:21 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Hội nghị tổng kết công tác Thanh tra Cụm V

Thứ năm - 13/12/2012 08:31
Ngày 11 và 12/12/2012, tại Thị xã Đồng Xoài, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bình Phước, Cụm trưởng Cụm V Thanh tra VHTTDL 10 tỉnh tỉnh Tây Nguyên và Miền Đông Nam Bộ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2012.

Theo đó, trong năm 2012, Cụm V đã tiến hành 301 đợt kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch đối với 2.699 lượt cơ sở, phát hiện trên 945 vụ vi phạm. Đã chấn chỉnh gần 1.754 cơ sở, yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật lĩnh vực VHTTDL; phạt tiền 945 vụ vi phạm, với tổng số tiền trên 2,16 tỷ đồng; tịch thu 3 giấy phép kinh doanh karaoke, 2 giấy phép công diễn, 16 ngàn đĩa in nhân bản lậu, trong đó 17 đĩa có nội dung phản động, 39 đĩa có nội dung độc hại, trên 4 trăm đĩa có nội dung mê tín...; buộc tháo gỡ 33 bảng, biển quảng cáo, 115 băng rôn quảng cáo trái phép... Tiến hành 18 cuộc thanh tra hành chính và phòng, chống tham nhũng; trong đó có 2 cuộc thanh tra đột xuất theo đơn thư phản ánh, hoàn thành 100% các cuộc thanh tra hành chính theo kế hoạch; hoàn thành tốt các công tác thanh kiểm tra đột xuất  theo sự chỉ đạo của các Giám đốc Sở, Thanh tra Bộ và Thanh tra tỉnh. Tiếp 84 lượt công dân; tiếp nhận 41 đơn khiếu nại, tố cáo, giải quyết kịp thời, dứt điểm 27 đơn thuộc thẩm quyền, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần thực hiện công bằng xã hội và nâng cao uy tín của ngành VHTTDL khu vực Tây Nguyên và Miền Đông Nam Bộ.

Kết quả chấm điểm, xếp hạng tổng thể: Đứng đầu là các tỉnh: Bình Phước, Đồng Nai và Bình Dương cùng đạt 100 điểm, nhì là Tây Ninh đạt 96 điểm, ba là Kon Tum đạt 90 điểm, cùng vị trí thứ tư là các đơn vị: ĐắcLắk 85 điểm, Lâm Đồng 85 điểm, Bà Rịa Vũng Tàu 85 điểm, riêng hai đơn vị tỉnh Đắk Nông không đăng ký thi đua từ đầu năm và tỉnh Gia Lai không tham gia chấm thi đua do bận công tác chuyên môn đột xuất nên cùng xếp vị trí thứ năm trong Cụm.

Hội nghị đã thống nhất đề nghị Thanh tra Bộ VHTTDL và Hội đồng thi đua khen thưởng của Bộ VHTTDL tặng cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị tỉnh              Bình Phước, tặng bằng khen cho các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Tây Ninh. Theo sự nhất trí của hội nghị, trong năm 2013 đơn vị đảm nhận vị trí cụm trưởng là tỉnh Đồng Nai; cụm phó là tỉnh Lâm Đồng.

Tác giả bài viết: Văn Nam