02:11 ICT Thứ sáu, 03/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Thứ ba - 29/11/2011 10:15
Ông Nguyễn Quang Toản - GĐ Sở VH,TT&DL trao hoa cho Ban chấp hành Công đoàn mới

Ngày 28/11/2011, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra Đại hội Công đoàn cơ sở - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ II (2011 - 2013). Đến dự Đại hội có ông Đoàn Văn Luận - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Nguyễn Quang Toản - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VH,TT&DL cùng 54/216 công đoàn viên đến dự Đại hội.

Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, dưới sự lãnh đạo của Đảng; là thành viên trong hệ thống chính trị của đất nước. Công đoàn có vai trò hết sức quan trọng. Đây là nơi trực tiếp vận động, thuyết phục cán bộ, công nhân viên chức hăng hái thi đua lao động và học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Công đoàn cơ sở - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là tổ chức trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy cơ sở. Hiện tại, số cán bộ, công chức, viên chức, lao động là 234 người, trong đó có 216 công đoàn viên. Tính đến thời điểm hiện nay, trình độ cán bộ, công chức, viên chức lao động có 03 cao học (chiếm 1,4%), 106 đại học (chiếm 49%), 17 cao đẳng (chiếm 7,9%), 41 trung cấp (chiếm 19%), 49 trình độ khác (chiếm 22,7%). Về trình độ tin học và ngoại nữ cơ bản hầu hết cán bộ, công chức, viên chức lao động làm công tác chuyên môn đều có trình độ A trở lên, sử dụng thành thạo vi tính vặn phòng.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo của đảng ủy, Ban giám đốc Sở và Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn cơ sở đã không ngững nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong các phong trào thi đua, hàng năm, 100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, tỷ lệ công đoàn viên xuất sắc hàng năm đạt từ 95% - 98%, còn lại là khá giỏi, không có công đoàn viên trung bình. Đối với phong trào nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động hàng năm 100% chị em đều đăng ký danh hiệu phụ nữ hai giỏi, tỷ lệ đạt cuối năm là 100%. Trong đó có 4 người được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, 01 người được Tổng Liên đoàn Lao động tặng Bằng khen công nhận 5 năm liền đạt danh hiệu hai giỏi.

Trong công tác hoạt động xã hội, chăm lo bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, lao động Công đoàn đã trực tiếp giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến người lao động như tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT; kịp thời thăm hỏi động viên người lao động và gia đình khi gặp ốm đau, hiếu hỷ; xây dựng tổ góp vốn xoay vòng hàng tháng tương trợ giúp công đoàn viên khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế gia đình; tổ chức các hoạt động quyên góp giúp đỡ người nghèo, góp đá xây dựng Trường Sa, các hoạt động thiếu nhi.... Đối với hoạt động nữ công, công đoàn đã tạo điều kiện để người lao động được tham gia các lớp tập huấn về công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tệ nạn xã hội, thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội...

Nhìn chung, nhiệm kỳ vừa qua, công đoàn cơ sở đã nỗ lực cố gắng triển khai thực hiện tốt Nghị quyết, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, thực hiện tốt quy chế dân chủ, chăm lo đời sống cho công đoàn viên, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, phát triển công đoàn viên và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Kết quả Đại hội Công đoàn cơ sở - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ II (2011 - 2013) đã bầu Ban chấp hành gồm 9 đồng chí, đồng chí Lê Văn Quang - Phó Giám đốc Sở - UVTV - Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - UVTV - Phó Chủ tịch Công đoàn và Vũ Đình Tứ - UVTV - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra./.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Tác giả bài viết: Lâm Minh

Từ khóa: đại hội