08:43 ICT Thứ sáu, 03/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Lễ bàn giao Cụm công trình: "Nhà bia, nhà truyền thống Cục Hậu cần miền"

Thứ sáu - 16/09/2011 14:14
Đại diện lãnh đạo hai bên ký bàn giao Nhà bia, nhà truyền thống Cục Hậu cần miền

Ngày 13/9/2011, tại Xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng đã bàn giao Cụm Công trình "Nhà Bia, Nhà truyền thống Cục Hậu cần Miền" cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước quản lý, khai thác và sử dụng để phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa của cụm công trình.

Đến dự lễ có thiếu tướng Trần Thanh Hải - Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần Bộ Quốc phòng, đại tá Nguyễn Sanh Dân - Trưởng ban Liên lạc truyền thống Quân y miền Đông Nam bộ, lãnh đạo Quân khu 7, Bảo tàng Quân đội; về phía tỉnh Bình Phước có ông Nguyễn Văn Tư - Phó Ban Tuyên giáo tỉnh, ông Nguyễn Quang Toản - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Lộc Ninh và xã Lộc Hiệp.

Cụm công trình Nhà bia, Nhà truyền thống Cục Hậu cần Miền là điểm về nguồnlinh thiêng, để tri ân, tưởng nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ của Cục Hậu cần Miền đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; và cũng là điểm tham quan đầy ý nghĩa, để giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc ta cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Cơ quan Cục Hậu cần Miền (B2) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong công tác trực tiếp giúp Trung ương Cục Miền Nam, Quân ủy và Bộ Tư lệnh Miền chỉ đạo tổ chức, đảm bảo hậu cần cho các lực lượng vũ trang giải phóng chiến đấu, chiến thắng, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.Cán bộ và nhân dân tỉnh Bình Phước bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Cục Hậu cần Miền đã có những đóng góp to lớn về sức người, sức của cho các lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Ngày nay lại một lần nữa ghi nhận sự đóng góp của Tổng cục Hậu cần, Binh đoàn 11 đã xây dựng và đưa vào sử dụng Cụm công trình Nhà bia, Nhà truyền thống Cục Hậu cần Miền tại xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Quang Toản - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước đã cảm ơn sâu sắc tới Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc Phòng, Binh đoàn 11 đã có những đóng góp to lớn về sức người, sức của cho lực lượng vũ trang và nhân dân đại phương trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng như trong việc giữ gìn, bảo tồn các di tích lịch sử ngày nay. Ngay sau ngày nhận bàn giao các hạng mục di tích lịch sử này, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có kế hoạch quản lý và phát huy giá trị Cụm di tích một cách hiệu quả và thiết thực nhất, đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và giúp đỡ hơn nữa của Tổng cục Hậu cần, Quân khu 7, Binh đoàn 11, Ban Liên lạc truyền thống Quân y miền Đông Nam Bộ... để Cụm công trình "Nhà Bia, Nhà truyền thống Cục Hậu cần Miền" thường xuyên được tu bổ, tôn tạo và hoàn thiện các hạng mục công trình cần thiết, thuận lợi cho công tác bảo vệ, bảo quản và phát huy giá trị di tích./.

Tác giả bài viết: Trần Văn