07:23 ICT Thứ sáu, 03/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Lễ mít tinh hưởng ứng tháng an toàn giao thông huyện Hớn Quản năm 2011

Thứ tư - 07/09/2011 14:01
Sáng ngày 31/8/2011, tại Trường Trung học cơ sở Tân Khai, huyện Hớn Quản diễn ra lễ Mít tinh hưởng ứng Tháng an toàn giao thông năm 2011. Tham gia buổi lễ gồm có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang, công nhân cao su, học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Tại lễ Mít tinh, ông Huỳnh Anh Minh - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban An toàn giao thông huyện Hớn Quản nhấn mạnh: nội dung hoạt động chính của tháng an toàn giao thông năm nay là tiếp tục tuyên truyền, vận động xây dựng “Văn hóa giao thông” thông qua hoạt động tuyên truyền của đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, hệ thống truyền thanh của huyện, các xã; sử dụng thông điệp, áp phích, khẩu hiệu,… về an toàn giao thông; kết hợp chặt chẽ giữa tuyên truyền giáo dục và cưỡng chế để đạt hiệu quả cao, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT như: chạy quá tốc độ, đi ngược chiều, chở quá số người quy định,... Các đơn vị quản lý cơ sở hạ tầng giao thông phải tăng cường duy tu, bảo dưỡng các công trình giao thông; tiếp tục rà soát loại bỏ các biển báo hiệu đường bộ bất hợp lý; đồng thời bổ sung các biển báo hiệu ở những điểm cần thiết; tổ chức giải tỏa triệt để các điểm lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè và vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ...

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông, mặc dù số lượng tai nạn giao thông có giảm hơn so với cùng kỳ năm trước nhưng hiện nay với số lượng phương tiện tham gia giao thông không ngừng tăng lên thì tình hình tai nạn giao thông và va chạm giao thông chắc chắn sẽ còn diễn biến phức tạp nếu không có sự hưởng ứng tích cực trong việc chấp hành tốt qui định an toàn của người tham gia giao thông. Cụ thể năm 2010, toàn huyện xảy ra 28 vụ TNGT, làm chết 26 người, bị thương 23 người, hư hỏng 02 xe mô tô, 02 xe đạp. Trong năm 2011, tính từ đầu năm đến nay toàn huyện xảy ra 16 vụ TNGT, làm chết 16 người, 09 người bị thương, hư hỏng 03 xe ô tô, 16 xe mô tô. Do vậy, yêu cầu đặt ra đối với người tham gia giao thông là phải tuyệt đối chấp hành các qui định về an toàn giao thông để đảm bảo tính mạng, tài sản cho mình và cho cả cộng đồng.

Tại lễ mít tinh, UBND 13 xã cùng các ban ngành, đoàn thể huyện đã tiến hành ký bản cam kết đảm bảo trật tự ATGT năm 2011. Sau lời khai mạc và phát lệnh ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2011 của ông Huỳnh Anh Minh; các đoàn viên thanh niên, học sinh đã mang theo băng cờ, khẩu hiệu cùng xe cổ động diễu hành và tuyên truyền nội dung của tháng an toàn giao thông năm 2011 dọc theo tuyến từ xã Tân Khai đến các xã Tân Quan, Phước An, Tân Lợi, Tân Hưng, Tân Hiệp, Minh Đức, Minh Tâm, Khu vực trung tâm huyện./.

Tác giả bài viết: Bá Báu- VHTTHQ