06:06 ICT Thứ ba, 21/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Ngày 22/11/2016 Bảo tàng tỉnh khai mạc trưng bày chuổi Di sản văn hóa Bình Phước

Thứ hai - 21/11/2016 08:25
Trưng bày, giới thiệu chuỗi Di sản văn hóa Bình Phước nhằm góp phần quảng bá, tôn vinh những giá trị của di sản văn hóa Bình Phước nói riêng, di sản văn hóa dân tộc nói chung và các đặc trưng văn hóa dân tộc thiểu số ở Bình Phước.

Bảo tồn và phát huy gía trị văn hóa Bình Phước thông qua việc trưng bày, giới thiệu với công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ về giá trị của di sản văn hóa Bình Phước, qua đó góp phần thu hút du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan và phục vụ nhân dân trong toàn tỉnh.

Theo kế hoạch,  các nội dung trưng bày Di sản văn hóa Bình Phước sẽ được Bảo tàng tỉnh Bình Phước trưng bày và phát huy chuyên đề từ 03/11/2016 đến 08/01/2017 tại Bảo tàng tỉnh. Đặc biệt trong đêm khai mạc diễn ra tối 22/11/2016 với nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn, đặc sắc phục vụ khách tham quan như: trình diễn nghệ thuật cồng, chiêng, hát dân ca của dân tộc Xtiêng; trình diễn nhạc ngũ âm, múa Sa Dăm, múa Lâm thôn …của dân tộc Khmer, biểu diễn Đờn ca tài tử Nam bộ…. Ngoài ra chương trình còn kết hợp với nghệ thuật ẩm thực như: cơm ống, rượu cần, giới thiệu và trình diễn gói bánh gừng và bánh thốt nốt… tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh.

Tác giả bài viết: Tô Thị Huê