10:41 ICT Thứ sáu, 10/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Bảo tàng tỉnh trưng bày chuyên đề Chào mừng tết Nguyên đán Đinh Dẫu 2017 và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017)

Thứ ba - 07/02/2017 09:13
Bảo tàng tỉnh trưng bày chuyên đề  Chào mừng tết Nguyên đán Đinh Dẫu 2017 và kỷ niệm 87  năm  ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017). Được sự cho phép của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước, Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng”.

Triển lãm trưng bày 120 hình ảnh, tài liệu có giá trị được Bảo tàng Bình Phước sưu tầm, tuyển chọn từ các nguồn tư liệu lịch sử của Trung ương và địa phương.

Trưng bày chuyên đề bao gồm 04 nội dung chính:

- Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

- Đảng Cộng sản Việt Nam không ngừng xây dựng, rèn luyện và chỉnh đốn Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

- Đảng bộ tỉnh Bình Phước không ngừng xây dựng chỉnh đốn Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

Trưng bày lần này nhằm giới thiệu đến công chúng công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc xây dựng và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam không ngừng lớn mạnh qua từng thời kỳ cách mạng. Đồng thời, giới thiệu tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đặc biệt, trưng bày dành một phần quan trọng giới thiệu đến công chúng về việc Đảng bộ tỉnh Bình Phước thực hiện xây dựng, rèn luyện và chỉnh đốn Đảng theo Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Qua những hình ảnh,  bút tích, thư từ, bài báo, cuộc nói chuyện... của Người được trưng bày lần này, công chúng có thể thấy Bác coi việc xây dựng và chỉnh đốn Đảng là công việc quan trọng, thường xuyên của Đảng. Vì hiện nay bên cạnh số đông cán bộ, đảng viên gương mẫu, tận tâm tận lực phục vụ cách mạng, nhân dân, vẫn còn không ít cán bộ, đảng viên còn mang nặng chủ nghĩa cá nhân, đặt lợi ích riêng lên trên lợi ích chung... Bác nhấn mạnh nhiệm vụ của Đảng phải giáo dục đảng viên và cán bộ, cảm hoá những phần tử xấu, sửa chữa những thói xấu, chưa cho tiệt nọc các chứng bệnh, giúp cán bộ nâng cao tư tưởng cách mạng, củng cố lập trường, rửa gột khuyết điểm, phát triển ưu điểm, làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là người lãnh đạo, người đày tớ của nhân dân...

Bên cạnh yêu cầu thường xuyên giáo dục, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, Người còn nhấn mạnh yêu cầu tư phê bình và phê bình như là "biện pháp tốt nhất để xây dựng, chỉnh đốn Đảng", cũng như dựa vào dân và vận động toàn dân tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần  tuyên truyền Nghị quyết Trung ương IV khóa XII về  “ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ" , động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn Đảng. Đồng thời thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Góp phần cở vũ, động viên các tầng lớp nhân dân nói chung, tỉnh Bình Phước nói riêng đẩy mạnh công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Trưng bày mở cửa từ ngày: 19/01/2017 đến ngày 24/3/2017.

Tại:  Bảo tàng tỉnh Bình Phước (đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài)./.

Tác giả bài viết: Tô Thị Huê