11:25 ICT Thứ sáu, 10/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thư viện

Thứ tư - 23/11/2016 16:23
Ngày 22/11, Trung tâm thư viện tỉnh Bình Phước đã tổ chức khai mạc khóa tập huấn “Nâng cao năng lực duy trì bền vững dự án cho cán bộ chuyên môn thư viện công cộng huyện, xã và bưu điện văn hóa xã”.

Tham dự khóa tập huấn có 39 học viên thuộc các đơn vị bưu điện văn hóa huyện, thị xã và các xã trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh khóa tập huấ

Tại khóa tập huấn các học viên được học các chuyên đề như: các vấn đề hợp tác nói chung, hợp tác trong lĩnh vực thư viện nói riêng nhằm cung cấp thông tin và kiến thức giúp học viên nâng cao nhận thức về nhu cầu hợp tác; cách tiếp cận hiệu quả của hợp tác, phác thảo những gì thư viện cần phải cân nhắc khi tham gia vào mối quan hệ đối tác, xác định đối tác, tiếp cận đối tác; các học viên cũng được trang bị kiến thức trong việc hợp tác để tăng cường khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet cho người dân địa phương. Ngoài phần lý thuyết, các học viên sẽ được thực hành trên máy tính các kỹ năng cần thiết.Kết thúc, các học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn để phát triển công nghệ “Thư viện số” ở đơn vị mình.Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet công cộng tại Việt Nam” do Bộ thông tin và Truyền thông quản lý và Qũy  Bill&Melinda Gates tài trợ với hơn 12.000 máy tính, thiết bị ngoại vi, đường truyền internet cho gần 2.000 điểm tại thư viện công cộng và bưu điện, văn hóa xã của 40 tỉnh thành trên cả nước. Dự án nhằm tăng cường khả năng cho cán bộ quản lý và chuyên môn của thư viện công cộng cũng như điểm bưu điện văn hóa xã trong việc hợp tác với các cơ quan, tổ chức bên ngoài thư viện để tăng số lượng người sử dụng máy tính công cộng và internet.Khóa học kéo dài đến 25/11.

Nguồn tin: 24hbinhphuoc.com