14:22 ICT Thứ ba, 30/04/2024

Phát động hưởng ứng “ Ngày sách Việt Nam” và Ngày sách và bản quyền thế giới

Thứ sáu - 28/04/2017 08:50
Phó Giám đốc phụ trách Lê Văn Quang phát biểu tại buổi lễ phát động

Sáng ngày 27/4, Sở Văn hóa, Thể thoa và Du lịch phát động phong trào hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4) với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”.

Đến dự lễ phát động có ông Lê Văn Quang – Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng toàn thể cán bộ công chức, nhân viên, huấn luyện viên, vận đông viên, diễn viên ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả công đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Bên đó còn tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ  sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Những năm qua, để đáp ứng nhu cầu đọc sách của nhân dân, Bình Phước đã xây dựng được 1 thư viện tỉnh, hệ thống thư viện ở các huyện, thị xã, thư viện trường học, tủ sách pháp luật các cơ quan, đơn vị cùng nhiều cơ sở phát hành sách, kinh doanh xuất bản… Riêng Thư viện tỉnh hiện có khoảng 80.000 đầu sách với 100.000 cuốn sách và tài liệu điện tử phong phú, các cơ sở dữ liệu số của Thư viện quốc gia Việt Nam…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Văn Quang kêu gọi các tổ chức, cá nhân góp sức xây dựng phong trào đọc sách, duy trì thói quen đọc sách hàng ngày, như nhu cầu thiết yếu của cuộc sống./.

Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Văn Quang phát thẻ thư viện cho cán bộ, nhân viên của sở nhằm phát triển văn hóa đọc

Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Văn Quang kiểm tra cách bố trí sách ở Thư viện tỉnh

Tác giả bài viết: Trần Luân