16:08 ICT Chủ nhật, 05/05/2024

Hội trại truyền thống khu dân cư thị trấn Chơn Thành lần thứ V, năm 2016

Thứ năm - 17/11/2016 14:31
PBT Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Sơn, trao cờ lưu niệm cho các khu dân cư

Ngày 15.11.2016 UBND thị trấn Chơn Thành đã tổ chức lễ khai mạc “Hội trại truyền thống khu dân cư năm 2016”. Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí Trần Thanh Sơn- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Hà Duy Đạt- Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, ông Nguyễn Chát -Chủ tịch UBMTTQVN huyện Chơn Thành, đại diện các ban ngành đoàn thể trong huyện, cùng toàn thể chính quyền và nhân dân trong toàn thị trấn Chơn Thành đã về dự.

Trong không khí phấn khởi vui tươi cả nước tiến tới chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11/1930-18/11/2016). Hội trại khu dân cư  thị trấn Chơn Thành lần này gồm có 12 ấp, khu phố trong toàn thị trấn tham gia. Tại hội trại lần này, các khu dân cư được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi bổ ích: thi cắm trại đẹp, thi các trò chơi dân gian, thi tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, thi các tiết mục văn nghệ gắn liền với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi tình đoàn kết các dân tộc và Bác Hồ kính yêu, thi ẩm thực.

Trong năm 2016 thị trấn Chơn Thành có 100% số hộ đăng ký gia đình văn hoá, kết quả 97,5% hộ đạt, qua bình xét có 11/12 khu dân cư đạt văn hóa. Bên cạnh đó đối với công tác xã hội, thị trấn đã vận động nhân dân, các đoàn thể, đơn vị kinh tế trên địa bàn xã đóng góp xây dựng được 5 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết. Thường xuyên làm công tác thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách với số tiền hơn 100 triệu đồng. Vận động giúp người hoạn nạn, ốm đau, người già neo đơn, trẻ em tàn tật với số tiền là 300 triệu đồng

Hội trại cũng nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, phát huy khối đoàn kết dân tộc, nâng cao tinh thần tự quản của nhân dân để không ngừng phát huy giá trị truyền thống văn hoá tốt đẹp vủa dân tộc. Qua đó nhằm phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, thực hiện tốt các chính sách đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo. Thực hiện tốt qui chế dân chủ ở cơ sở , giữ vững an ninh trật tự, ngăn ngừa và phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng vững mạnh và giàu đẹp.

Các khu dân cư biểu diễn văn nghệ tại hội trại

Tác giả bài viết: Đỗ Trình

Nguồn tin: Đài TT huyện Chơn Thành

Từ khóa: chơn thành, chủ tịch