23:39 ICT Thứ bảy, 11/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Chương trình TTLĐ tháng 5 với chủ đề “Về với Điện Biên” của trung tâm Văn hóa tỉnh

Thứ sáu - 30/05/2014 23:59

Tiếp nối những thành công trong công tác phục vụ cơ sở của đội Tuyên truyền lưu động (TTLĐ) Trung tâm Văn hóa tỉnh trong tháng 4/2014, đội TTLĐ tiếp tục biểu diễn phục vụ nhân dân tại huyện Hớn Quản và huyện Bù Đăng trong tháng 5/2014. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014), 55 ngày mở đường Hồ Chí Minh (19/5/1969 - 19/5/2014), 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2014).

Qua công tác tuyên truyền đội đã làm sống lại  bức tranh toàn cảnh về  lịch sử đấu tranh vẻ vang của ông cha ta, từ đó hướng toàn dân về truyền thống dân tộc và lòng yêu nước, xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu mạnh.

Đội đã phối hợp với  UBND các xã trên địa bàn huyện Hớn Quản và huyện Bù Đăng biểu diễn 17 đêm (từ 04 - 23/5/2014) với chương trình biểu diễn văn nghệ  mang chủ đề “Huyền thoại đất nước”. Chương trình gồm 2 phần: Phần 1 “Về với Điện Biên”, đây là chương trình tái hiện lại toàn cảnh đấu tranh chống lại kẻ thù của ông cha ta, Phần 2 “Trường Sơn ký ức và nghĩa tình đồng đội”, phần này được toát lên qua vai diễn của các bạn diễn viên múa nữ, hiện hữu cảnh thiếu thốn tình yêu, khao khát một cuộc sống hòa bình của các nữ thanh niên xung phong trong thời kỳ đấu tranh gian khổ.

Xuyên suốt 17 ngày đêm phục vụ nhân dân do đội biểu diễn còn có sự tham gia của các đoàn viên thanh niên tại địa phương và các cộng tác viên của các huyện đã phục vụ được hơn 1.500 lượt khán giả đến xem và cổ vũ cho chương trình. Trong thời gian tới, đội sẽ xây dựng nhiều chương trình mới, ý nghĩa để phục vụ nhân dân, tiếp tục đưa văn hóa văn nghệ về cơ sở nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ  được giao./.

Tác giả bài viết: Thùy Giang