00:25 ICT Thứ tư, 15/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề “Đại thắng mùa xuân 1975 – sức mạnh Việt Nam”

Thứ hai - 27/04/2015 11:19
Ông Nguyễn Thanh Tùng Giám đốc Bảo tàng phát biểu khai mạc

Thực hiện chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước tại công văn số 410/SVHTTDL-VH ngày 24/3/2015 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước(30/4/1975-30/4/2015).

Từ ngày20/4/2015 đến ngày 24/4/2015 tại Di tích Nhà Giao tế, Bảo tàng tỉnh Bình Phước tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề “Đại thắng xuân 1975 - Sức mạnh Việt Nam”. Trưng bày lần này gồm có 140 hình ảnh và câu trích được chia thành 3 chủ đề chính: Tạo thế, tạo lực, tạo thời cơ; Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975; Âm vang đại thắng xuân 1975.

Đợt trưng bày ảnh chuyên đề lần này là một dịp quan trọng để ôn lại lịch sử và truyền thống hào hùng của quân và nhân dân Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho đông đảo quần chúng nhân dân và đặc biệt là thế hệ trẻ.

Tại buổi khai mạc trưng bày, nhân dân đặc biệt là các bạn trẻ đã được gặp gỡ, trao đổi và nghe các nhân chứng lịch sử như đại táLê Hùng, đồng chí Lê Thị Thu Nguyệt là những ngườitừng sống và hoạt động cách mạng tại vùng đất Lộc Ninh kể  về một thời hào hùng của đất nước, về những kỉ niệm tại mảnh đất này. Qua đó, các bạn trẻ đã có sự tiếp xúc một cách chân thật, sâu sắc về lịch sử của dân tộc.

Đợt trưng bày đã thu hút được 800 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu.

Tác giả bài viết: Bảo tàng tỉnh Bình Phước