19:04 ICT Thứ bảy, 11/05/2024

Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Bình Phước lần thứ IX năm 2014

Thứ tư - 30/07/2014 09:46
Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Bình Phước lần thứ IX năm 2014

Vừa qua, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tổ chức thành công Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Bình Phước lần thứ IX/2014. Liên hoan được diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 22 - 24/7/2014) quy tụ hơn 200 diễn viên, tuyên truyền viên của 10 đội Tuyên truyền lưu động thuộc 10 huyện, thị trên địa bàn tỉnh tham gia.

Theo định kỳ hai năm một lần, Liên hoan là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền đến quần chúng nhân dân về ý nghĩa của các sự kiện lịch sử, về đạo lý dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, đồng thời cũng đưa đến cho nhân dân những thông tin mà toàn xã hội đang quan tâm với chủ đề liên quan đến tình hình biển đảo, quá trình xây dựng chương trình “Nông thôn mới”, ca ngợi những tấm gương điển hình về tinh thần vượt khó vươn lên trong cuộc sống, lao động giỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, ông Lê Văn Quang - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL - Trưởng BTC Liên hoan đã bày tỏ tâm tư, tình cảm, mong muốn các đội TTLĐ hoàn thành tốt phần dự thi của mình trên tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; tiết kiệm, hiệu quả; đưa chất lượng Liên hoan ngày một đi lên. Theo đánh giá của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo, chương trình của các đội TTLĐ có sự đầu tư, dàn dựng tập luyện khá công phu, đảm bảo được 03 phương thức tuyên truyền, các kịch bản tuân thủ theo đúng phương thức, chủ đề rõ ràng và các tiết mục văn nghệ tuyên truyền đều tập trung thể hiện đúng chủ đề. Nội dung kịch bản của các Đội tập trung chủ yếu đưa ra chủ đề về xây dựng “Nông thôn mới”, đặc biệt có 02 kịch bản đưa chủ đề về biển đảo như: Kịch bản “Ra khơi bám biển” của thị xã Phước Long và kịch bản “Những người bám biển” của huyện Bù đốp.

Theo chương trình của Liên hoan, sau phần thi kết thúc của các đội, Ban Tổ chức đã bố trí cho 10 đội TTLĐ chia thành 3 cụm biểu diễn phục vụ cơ sở gồm: Tiểu đoàn 208 - Trung đoàn 736 (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh), Tiểu đoàn huấn luyện cơ động (Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh) và tại cơ quan Bộ chỉ huy quân sự tỉnh vào đêm 23/7/2014, phục vụ hơn 1.500 lượt cán bộ, chiến sĩ.

Sau 03 ngày diễn ra sôi nỗi, Liên hoan đã khép lại và thành công tốt đẹp, với tinh thần làm việc  nghiêm túc của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, kết quả Liên hoan đạt được như sau: Giải Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Đạo diễn Văn Nhân với kịch bản: Khúc cua cuộc đời của đội TTLĐ huyện Lộc Ninh; giải kịch bản hay nhất thuộc về kịch bản: Con đường mùa xuân của tác giả: Vũ Văn Tâm - đội TTLĐ huyện Đồng Phú; giải nhất giải tuyên truyền viên xuất sắc thuộc về tuyên truyền viên Mỹ Hiệp - đội TTLĐ huyện Bù Đăng; giải nhất giải diễn viên xuất sắc thuộc về diễn viên Thu thủy - đội TTLĐ huyện Lộc Ninh. Về giải cổ động trực quan, đội TTLĐ huyện Đồng Phú đạt giải nhất, giải nhì thuộc về Đội TTLĐ huyện Hớn Quản, giải ba thuộc về đội TTLĐ huyện Lộc Ninh, huyện Bù đăng và thị xã Bình Long. Kết quả giải toàn đoàn, đội TTLĐ huyện Lộc Ninh giải nhất toàn đoàn, giải nhì toàn đoàn thuộc về đội TTLĐ huyện Hớn Quản và huyện Bù Đăng, giải ba toàn đoàn thuộc về đội TTLĐ huyện Bù Đốp, huyện Đồng Phú và thị xã Bình Long; các đội TTLĐ đạt giải khuyến khích toàn đoàn tại liên hoan./.

Tác giả bài viết: Thùy Giang

Từ khóa: tuyên truyền