20:54 ICT Thứ sáu, 10/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Thư viện tỉnh Trưng bày sách tại Hội trại Thiếu nhi “ Hoa phượng đỏ - Múa dân vũ năm 2014”

Thứ hai - 14/07/2014 10:18

Ngày 9/7/2014 tại Vườn cây lưu niện thị xã Phước Long. Thư viện tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Thị đoàn tổ chức trưng bày sách phục vụ Thầy, cô giáo và các em học sinh tại Hội trại Thiếu nhi “ Hoa phượng đỏ - Múa dân vũ năm 2014” do Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long tổ chức.

Đây là hoạt động nhằm giới thiệu đến Thầy, cô giáo cùng các em học sinh từ các Trường THCS, THPT trên địa bàn thị xã, vốn tài liệu hiện có của Thư viện, đồng thời thúc đẩy phong trào đọc sách cho các em. Qua đó, giúp các em được bổ sung, củng cố kiến thức góp phần vào việc hình thành nhân cách, đạo đức lối sống của các em.

Để phục vụ Thầy, cô giáo và các em một cách hiệu quả. Thư viện đã lựa chọn gấn 1200 bản sách có nội dung phong phú, phù hợp với từng lứa tuổi như: Sách về Biển đảo, 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, truyện lịch sử Việt Nam bằng tranh, truyện thần thoại, ca dao, tục ngữ, cổ tích Việt Nam, truyện cổ tích thế giới, khoa học, tự nhiên, các tác phẩm văn học, và sách tham khảo... Đã thu hút được 700 lược bạn đọc và 1150 lược sách luân chuyển.

Tác giả bài viết: Phú Hoằng - TVBP