03:42 ICT Thứ tư, 15/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề “Huyền thoại các tướng lĩnh quân đội nhân dân Việt Nam”

Thứ tư - 17/12/2014 15:51

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2014 của Bảo tàng tỉnh Bình Phước; Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014).

Ngày 16/12/2014, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia II (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề: “Huyền thoại các tướng lĩnh quân đội nhân dân Việt Nam” tại Trường CĐSP tỉnh Bình Phước.

Trưng bày giới thiệu về chân dung và một số hoạt động tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 29 vị tướng lĩnh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Nhằm giới thiệu đến cán bộ, giảng viên, sinh viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước những công lao đóng góp của một số vị tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam. Ôn lại lịch sử và truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho đông đảo quần chúng nhân dân và đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay.

Cũng trong buổi lễ khai mạc trưng bày các đại biểu và khách tham quan đã nghe PGS.TS Hà Minh Hồng (Giảng viên trường ĐHKHXH&NV Thành phố Hồ Chí Minh) nói chuyện chuyên đề về huyền thoại thượng tướng Trần Văn Trà – Một vị tướng đã có thời gian sống, làm việc và chiến đấu trên mãnh đất Bình Phước

Trưng bày ảnh chuyên đề sẽ diễn ra từ ngày 16/12 đến ngày 20/12/2014./.

Tác giả bài viết: Bảo tàng tỉnh Bình Phước