11:36 ICT Chủ nhật, 12/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày ảnh với chuyên đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Dấu ấn lịch sử của dân tộc Việt Nam”

Thứ hai - 19/05/2014 09:46
Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014) và 124 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2014), 55 năm ngày mở đường Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2014).
Từ ngày02/5/2014 đến ngày  04/5/2014 tại Công ty chế biến điều và Nông sản Vegetexco, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Công nhân tỉnh Bình Phước tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Dấu ấn lịch sử của dân tộc Việt Nam”. Nhằm giới thiệu đến đông đảo cán bộ, công nhân của Công ty nói riêng và cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh Bình Phước nói chung về diễn biến và ý nghĩa to lớn của chiến dịch Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”
Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của nghệ thuật quân sự Việt Nam đã tạo một bước ngoặt làm thay đổi hoàn toàn cục diện cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp ở Việt Nam và Đông Dương, buộc chúng phải ngồi vào bàn đàm phán ký kết hiệp định Giơnevơ chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ khẳng định niềm tin vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chiến đấu dưới lá cờ vẻ vang của Đảng vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
 Song song đó, từ ngày 16/05 đến 23/05/2014 tại Nhà Truyền thống Lộc Ninh, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa huyện Lộc Ninh tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Cuộc sống đời thường”. Thông qua những hình ảnh, tư liệu phong phú, chuyên đề giới thiệu đến với đông đảo công chúng trong và ngoài tỉnh những hình ảnh về đạo đức cách mạng và cuộc sống bình dị, trong sáng “cần - kiệm - liêm - chính - chí công vô tư” của Chủ tịch Hồ Chí Minh -  vị lãnh tụ của dân tộc, nhà hoạt động quốc tế lỗi lạc nhưng có một cuộc sống giản dị, đạm bạc như mọi người dân Việt Nam từ nơi ăn, chốn ở, lao động, nghỉ ngơi…
Phong cách đạo đức của Người luôn chứa đựng một tư tưởng lớn, một tình yêu bao la đối với con người. Cả cuộc đời Người đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng con người để hướng tới độc lập - tự do - hạnh phúc cho nhân dân. Qua đó giáo dục cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về một mẫu người Việt Nam chân chính, sống có lý tưởng, đạo đức cách mạng trong sáng, cuộc sống giản dị, thanh bạch, liêm khiết và phong cách làm việc, phong cách sống mẫu mực, lạc quan yêu đời của Người. Góp phần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn xã hội hiện nay.
Các đợt trưng bày đã thu hút trên 1.000 lượt khách đến tham quan, nghiên cứu và học tập./.

Tác giả bài viết: Bảo tàng tỉnh