00:08 ICT Thứ tư, 15/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Trưng bày ảnh chuyên đề: “Hoàng Sa, Trường Sa – Biển đảo Việt Nam” và phát động cuộc thi vẽ tranh

Thứ năm - 05/02/2015 14:14

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2015) Bảo tàng tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Trường Trung học cơ sở Lộc Điền tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề: “Hoàng Sa - Trường Sa – Biển đảo Việt Nam” và tổ chức cuộc thi vẽ tranh về chủ đề: “Em yêu biển đảo Việt Nam”.

Trưng bày ảnh chuyên đề “Hoàng Sa – Trường Sa – Biển đảo Việt Nam” là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, đã góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục cho thế hệ trẻ về tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là tuyên truyền về biển đảo Việt Nam, khẳng định quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là của Việt Nam thông qua các tư liệu lịch sử được công bố. Trưng bày đã thu hút trên 670 lượt cán bộ, giáo viên và học sinh trường trung học cơ sở Lộc Điền đến tham quan, nghiên cứu và học tập.

Toàn cảnh cuộc thi vẽ tranh

Cũng vào ngày 02/02/2015, Bảo tàng tỉnh Bình Phước và Trường Trung học cơ sở Lộc Điền tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu biển đảo Việt Nam”. Cuộc thi tạo ra sân chơi lành mạnh và giúp cho các em học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi và thể hiện năng khiếu hội họa của mình. Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các em học sinh với 135 tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức đã tiến hành chấm thi và trao thưởng cho 18 cá nhân có những tác phẩm dự thi xuất sắc nhất./.

Tác giả bài viết: Bảo tàng tỉnh Bình Phước

Từ khóa: việt nam