19:29 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Bình Phước tại Hội thi các môn thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ VII

Thứ tư - 27/07/2011 09:08
Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ VII năm 2011 diễn ra từ ngày 20 - 25/7/2011 tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao, Ủy ban Dân tộc, Trung ương Hội nông dân Việt Nam đăng cai tổ chức.

Hội thi thu hút sự tham gia của hơn 750 vận động viên đến từ 17 đoàn gồm: Bình Dương, Bình Phước, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Đăk Nông, Đăk Lăk, Kon Tum, Lâm Đồng, Tây Ninh, Ninh Thuận, Phú Yên, Gia Lai, Khánh Hòa, TP.Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi và đội chủ nhà Quảng Nam.

Các vận động viên đã tham gia thi đấu 8 môn thể thao gồm: bóng đá nam 7 người, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, bắn nỏ, bắn ná, việt dã, kéo co và chạy cà kheo. Đoàn Bình Phước do ông Võ Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao làm trưởng đoàn. Sau 05 ngày tranh tài sôi nổi, đoàn Bình phước đã giành 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số được tổ chức định kỳ hai năm một lần, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể dục, thể thao, nâng cao sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân tộc Việt Nam, góp phần thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Tác giả bài viết: Thanh Hồng