04:22 ICT Thứ tư, 15/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Trung tâm Văn hóa tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm giải phòng miền Nam thống nhất đất nước

Thứ hai - 04/05/2015 14:52

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015), Đội Tuyên truyền lưu động Trung tâm văn hóa tỉnh phối hợp với Đội Tuyên truyền lưu động Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thị: Hớn Quản, Lộc Ninh, Bù Đăng và thị xã Phước Long biểu diễn chương trình lưu động phục vụ nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Chương trình được Đội phục vụ xuyên suốt trong tháng 4/2015 thu hút hơn 3.000 lượt khán giả đến xem và cổ vũ cho chương trình. Đây không những là tiết mục mang tính lịch sử vẻ vang nhằm gửi đến bà con nhân dân tỉnh nhà mà đây còn là niền tự hào của Đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” năm 2015 tại tỉnh Thanh Hóa với chủ đề “Sông Bé, sông Mã nối liền một dãy yêu thương” do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức, kết quả tham gia Liên hoan, chương trình đã xuất sắc nhận được 2 huy chương vàng và 3 huy chương bạc.

Bên cạnh chương trình Tuyên truyền lưu động biểu diễn phục vụ bà con nhân dân trong tỉnh, chương trình còn phục vụ hơn 1.500 công nhân tại các Khu công nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh trong cuộc thi tìm hiểu về Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân tổ chức nhằm nâng cao sự giác ngộ về lý tưởng cách mạng và hiểu biết về pháp luật cho công nhân tại các Khu công nghiệp.

Tuy luôn gặp những khó khăn trong quá trình di chuyển nhưng được sự chào đón, cổ vũ nồng nhiệt của quần chúng nhân dân ở các xã và công nhân tại các Khu công nghiệp mà Đội đến biểu diễn phục vụ đã phần nào giúp cho các Đội viên trong Đội Tuyên truyền lưu động quên đi những nhọc nhằn, đam mê thể hiện, qua đó đã gửi đến khán giả những tiết mục văn nghệ mang đậm tính nghệ thuật và tràn đầy nhiệt huyết, vẽ nên một bức tranh hào hùng của dân tộc ta qua các thời kỳ kháng chiến./.

Tác giả bài viết: Thùy Giang

Từ khóa: lưu động