06:59 ICT Thứ sáu, 17/05/2024

Lệ hội kỳ yên 2013 tại đình thần Hưng Long

Thứ năm - 28/03/2013 16:32
Lệ hội kỳ yên 2013 tại đình thần Hưng Long

Vào ngày 26-27/3/2013 (nhằm ngày 15-16/02 Quý Tỵ), Ban Quản lý Đình thần Hưng Long đã tổ chức Lễ hội Kỳ Yên. Năm 2013 đúng vào dịp “Tam niên đáo hạn kỳ yên” nên lễ hội được tổ chức long trọng và quy mô hơn. Lễ hội Kỳ Yên là lễ tế Thành Hoàng Bổn Cảnh, lễ cầu cho quốc thái dân an.

Do công tác chuẩn bị Lễ hội chu đáo, chi tiết, phân công trách nhiệm rõ ràng, sự phối hợp với chính quyền chặt chẽ và được nhiều tổ chức, cá nhân giúp đỡ cho nên Lễ hội diễn ra sôi động, trang trọng, nghiêm túc, rất thành công tốt đẹp.

Đến dự lễ hội Kỳ Yên có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện Ban Quản lý di tích tỉnh Bình Phước; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện Chơn Thành; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN thị trấn và các phòng ban của thị trấn Chơn Thành; cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh (đặc biệt là nhân dân khu vực huyện Chơn Thành) và Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh … (khoảng 2.000 người).

Tổng kinh phí mà Ban Quản lý Đình thu được từ các Mạnh Thường Quân, ân nhân và nhân dân đến viếng ủng hộ để trùng tu, sửa chữa khoảng 120.000.000 đồng và tổng chi phí khoảng 75.000.000 đồng.

Ông Ngô Tấn Bông - Trưởng ban Quản lý Đình thần Hưng Long - nhận xét: Năm nay, Lễ hội Kỳ Yên tổ chức hết sức thành công nằm ngoài dự kiến của Ban tổ chức.

Tác giả bài viết: Trần Văn Văn

Từ khóa: lễ hội, kỳ yên