14:17 ICT Thứ năm, 16/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Khai giảng chương trình đào tạo thuộc dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam”

Thứ tư - 20/03/2013 15:07

Sáng ngày 20/3/2013, Trung tâm Thông tin Học liệu Đại học Đà Nẵng phối hợp với Thư viện Tỉnh Bình Phước tổ chức khai giảng Chương trình đào tạo tại tỉnh cho 45 cán bộ chuyên môn Thư viện huyện, xã và BĐVH xã thuộc Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài.

Đến dự lễ khai giảng có Ông Lê Văn Quang,  Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ông Nguyễn Minh Quang, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông.

Khóa đào tạo được chia thành 02 lớp từ ngày 20/3/2013 – 10/5/2013. Nội dung chương trình đào tạo cơ bản bao gồm:

- Công nghệ thông tin cơ bản hỗ trợ truy nhập công cộng.

- Các dịch vụ mới ứng dụng công nghệ thông tin và duy trì bền vững thông qua đánh giá tác động và truyền thông vận động.

- Quản trị mạng máy tính truy nhập công cộng.

-  Xây dựng và quản lí các bộ sưu tập số địa phương và duy trì bền vững thông qua đánh giá tác động và truyền thông vận động.

Đây là chương trình đào tạo nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho cán bộ chuyên môn Thư viện huyện, xã và BĐVH xãtrên địa bàn tỉnh Bình Phước do Quỹ Bill and Melinda Gates tài trợ để hướng dẫn người dân sử dụng máy tính và truy nhập internet ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Văn Trường - TV