18:13 ICT Thứ bảy, 11/05/2024

Bảo tàng tỉnh tổ chức triển lãm ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ tư - 04/12/2013 14:11
Cán bộ, chiến sỹ Đại đội C31 tham quan triển lãm

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013) và 24 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2013), kỷ niệm ngày Di sản văn hóa 23/11, Bảo tàng tỉnh Bình Phước phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức trưng bày triển lãm ảnh chuyên đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – chân dung một anh hùng”.

Với 120 hình ảnh, triển lãm đã khắc họa một cách khái quát về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – một vị tướng huyền thoại, tài ba, văn võ song toàn; một thiên tài quân sự đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm giới thiệu đến người xem 6 chặng đường cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ khi còn niên thiếu tới khi trở về cuộc sống đời thường. Trong đó chặng đường kháng chiến chống Pháp (1945 – 1954) và kháng chiến chống Mỹ(1954 – 1975) được đánh giá là nổi bật nhất, thể hiện chiến lược của một vị tướng thiên tài.

Thông qua các chủ đề trưng bày, triển lãm như một cuốn sách lịch sử bằng ảnh kể với người xem về thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng vì dân, vì nước, về lối sống giản dị nhưng cũng hết sức thanh tao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Mỗi hình ảnh như những nốt nhạc đẹp  hợp nhất thành một bài ca ca ngợi vị tướng tài ba, lỗi lạc, đã sử dụng khéo léo, tài tình chiến lược chiến tranh du kích và thế trận lòng dân, đem lại những chiến thắng quân sự thần kỳ, đánh bại những thế lực quân sự hùng mạnh nhất, góp phần đưa đất nước Việt Nam đi vào những trang sử của nhân loại.

Bên cạnh đó là những hình ảnh xúc động, có sức thu hút đặc biệt về một vị Đại tướng giản dị trong sự nghiệp xây dựng đất nước, trong mắt bạn bè quốc tế và trong chính cuộc sống đời thường.

Triển lãm được trưng bày từ ngày 29/11 đến ngày 08/12/1023 tại các đơn vị Lực lượng vũ trang Tiểu đoàn 208, Đại đội C31, Tiểu đoàn huấn luyện bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước.

Tác giả bài viết: Tô Thị Huê