10:34 ICT Thứ hai, 13/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Ban Quản lý di tích phối hợp tổ chứclễ kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

Thứ sáu - 22/11/2013 16:22
Tặng quà cho các em tham gia thi trả  lời câu hỏi

Tặng quà cho các em tham gia thi trả lời câu hỏi

Thực hiện Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11/2013. Sáng ngày 22/11/2013 tại di tích quốc gia Địa điểm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô, Ban Quản lý di tích tỉnh Bình Phước đã phối hợp cùng Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (huyện Hớn Quản) tổ chức buổi lễ kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam 23/11/2013.

Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Ban Quản lý di tích, Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Văn hóa và Thông Tin huyện Hớn Quản và UBND xã Tân Khai cùng toàn thể cán bộ, viên chức, nhân viên Ban Quản lý di tích và các em học sinh khối 10, khối 11 trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh. Tại buổi lễ các đại biểu cùng với cán bộ, nhân viên Ban Quản lý di tích và thầy trò trường THPT Nguyễn hữu cảnh đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh tại Địa điểm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô. Ông Hồ Tiến Duật - Giám đốc Ban Quản lý di tích tỉnh Bình Phước đã ôn lại truyền thống ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11. Đại diện của Ban Quản lý di tích tỉnh Bình Phước đã giới thiệu tổng quan về di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh đồng thời tổ chức cho các em học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tham gia thi trả lời câu hỏi, tìm hiểu về các di sản văn hóa tại Việt Nam nói chung và trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói riêng. Lãnh đạo Ban Quản lý di tích cùng Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã tiến hành ký giao ước chăm sóc di tích Địa điểm chiến thắng Chốt chặn tàu Ô.

Việc phối hợp tổ chức kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần 09 là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản giữa hai đơn vị Ban Quản lý di tích tỉnh Bình Phước và Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh. Kết thúc buổi lễ để phát huy sức trẻ trong việc chăm sóc và bảo vệ di tích, cán bộ, nhân viên Ban Quản lý di tích đã cùng thầy trò trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tiến hành làm cỏ, quét, dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên di tích, thể hiện đạo lý “Uống nước - Nhớ nguồn” của dân tộc ta. Buổi lễ kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam đã diễn ra thành công và kết thúc trong buổi sáng cùng ngày./.

Tác giả bài viết: Phạm Nhật Tuân