16:53 ICT Chủ nhật, 05/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Biểu diễn văn nghệ chào mừng 38 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2013)

Thứ năm - 25/04/2013 10:45

Hòa chung với khí thế cả nước sôi nổi chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2013).

Từ ngày 28/3 đến ngày 25/4/2013 Đoàn Ca múa nhạc tổng hợp tỉnh Bình Phước tổ chức đợt lưu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân tại 22 xã vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số thuộc các huyện, thị xã đóng trên địa bàn tỉnh gồm: huyện Đồng Phú, Bù Gia Mập, Bù Đăng, Chơn Thành, thị xã Bình Long và thị xã Phước Long.

Bằng những lời ca, điệu múa, mỗi tiết mục như một lời tri ân về những ngày tháng không quên trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Chương trình biểu diễn gồm 15 tiết mục đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa và hát múađược chia làm hai phần chính: "Ôn lại truyền thống những ngày tháng Tư lịch sử” và "Hướng về biển đảo quê hương". Phần một gồm những bài hátđi cùng năm tháng nhằm ca ngợi công cuộc kháng chiến của quân và dân ta;phần hai gồm những tiết mục ca ngợi các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm nắm chắc tay súng canh giữ từng tấc đất biển cả và những tiết mục thể hiện tình yêu thiêng liêng của nhân dân cả nước cùng nhau hướng về biển, đảo quê hương với một tình yêu cao cả cho sự toàn vẹn lãnh thổ biển, đảo Việt Nam. Có thể nói, các buổi biểu diễn của Đoàn đã mang đến cho nhân dân tại các xã những cảm xúc chân thật và lắng đọng.

Nhìn chung, với nội dung, hình thức của các tiết mục, chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Đoàn đã mang đến cho nhân dân tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh một khoảng thời gian ý nghĩa để ôn lại những tháng ngày không quên của lịch sử dân tộc. Qua dịp này cũng nhằm giáo dục ý thức cho thế hệ trẻ của Đoàn phải khắc ghi truyền thống hào hùng của dân tộc ta và từ đó cố gắng rèn luyện tu dưỡng để góp sức xây dựng quê hương Bình Phước ngày thêm giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lương

Từ khóa: năm ngày, biên phòng