15:31 ICT Thứ sáu, 03/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Đại hội Công đoàn bộ phận Thư viện nhiệm kỳ III (2013-2015)

Thứ tư - 23/10/2013 14:01
Ban chấp hành nhiệm kì 2013-2015

Thực hiện công văn hướng dẫn số 17/HD-CĐCS ngày 15/7/2013 của Công đoàn cơ sở Sở VHTT&DL về việc tổ chức đại hội công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2013-2015. Sáng ngày /22/10/2013 tại Thư viện tỉnh Bình Phước, công đoàn bộ phận tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ (2013-2015).

Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Phó Bí thư Chi bộ Thư viện tỉnh các đồng chí đại diện Ban chấp hành công đoàn bộ phận: Công đoàn bộ phận Trung tâm Thể dục thể thao, Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Thư viện tỉnh.

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2011-2013 và phương hướng nhiệm kỳ  2013-2015. Trong nhiệm kỳ qua được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ. BCH công đoàn bộ phận phối hợp với chính quyền thường xuyên bám sát sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, Công đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục; tích cực tham gia quản lí; vận động đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị Kết quả hoạt động: 100% đoàn viên công đoàn tiếp tục học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nâng cao ý thức trách nhiệm hết lòng hết sức phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân. Trong phong trào thi đua, Công đoàn bộ phận Thư viện tỉnh Bình Phước luôn đạt danh hiệu Cá nhân xuất sắc, tập thể Lao động xuất sắc; Thực hiện tốt sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, thưc hiện tốt các chế độ chính sách, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động.

Tại hội nghị BCH Công đoàn bộ phận Thư viện tỉnh Bình Phước đã đề ra  phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2013-2015 Công đoàn bộ phận tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CBVCLĐ; kiện toàn củng cố tổ chức, xây dựng Công đoàn bộ phận vững mạnh; tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, pháp luật lao động, đẩy mạnh các hoạt động xã hội. Ban chấp hành Công đoàn bộ phận căn cứ vào Nghị quyết của Công đoàn cấp trên, căn cứ vào phương hướng nhiệm vụ đã được Đại hội thông qua xây dựng chương trình công tác, quy chế hoạt động và có những giải pháp cụ thể khắc phục hạn chế, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đại hội đã bầu ra 03 đồng chí vào BCH công đoàn bộ phận. Ban chấp hành nhiệm kỳ mới họp phiên thứ nhất: Bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên.

Đại hội đã biểu quyết nhất trí cao các chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ tới. và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cơ sở gồm 04 đại biểu, 03 chính thức và 01 đại biểu dự khuyết

Đại hội Công đoàn bộ phận Thư viện tỉnh bình Phước nhiệm kỳ 2013-2015 thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Phú Hoằng - TVBP

Từ khóa: công đoàn