17:43 ICT Thứ ba, 14/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Thư viện tỉnh Bình Phước với công tác phục vụ sách lưu động

Thứ ba - 26/05/2015 10:56
Trưng bày sách

Thực hiện Kế hoạch hoạt động đã đề ra của Thư viện tỉnh năm 2015 từ ngày 19 - 22/5/2015 Thư viện tỉnh phối hợp với Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động phục vụ công chúng.

Đợt hoạt động phục vụ công chúng lần này được tổ chức tại các trường: THCS Tân Lập, THCS Tân Phú thuộc huyện Đồng Phú; Cao đẳng Công nghiệp vụ Cao su, Cao đẳng Sư phạm tỉnh Bình Phước; Tiểu học Tân Bình, Tiểu học Tân Phú A thuộc thị xã Đồng Xoài.

Ngoài 1.400 bản sách gồm: Sách tham khảo, khoa học - kỹ thuật, văn học, y học, truyện thiếu nhi, Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ, Biển đảo... được trưng bày đã tạo điều kiện cho các em được trực tiếp chọn lựa tài liệu theo nhu cầu. Ngoài ra Thư viện tỉnh còn phục vụ hệ thống máy tính được truy cập Internet nhằm phục vụ cho độc giả tra cứu các tài liệu trên mạng

Bên cạnh đó Thư viện tỉnh còn tổ chức chiếu phim thiếu nhi nhằm phục vụ cho ác độc giả nhí đến cùng bố mẹ, anh chị. Các bộ phim được chiếu mang tính chất hài hước và giáo dục.

Kết quả thu hút được 5.356 lượt bạn đọc và 15.000 lượt sách, báo luân chuyển và truy cập Internet.

Buổi trưng bày lưu động

Đây là hoạt động bước đầu cho công tác tổ chức hoạt động hè năm 2015, nhằm tuyên truyền, vận động các em tích cực tham gia đọc sách nhằm nâng cao kiến thức ngoài nhà trường. Bên cạnh đó góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo, giáo dục cho các em về tinh thần học tập, biết quý trọng, giữ gìn tài sản quý giá qua những cuốn sách cũng như nâng cao văn hóa đọc ở cơ sơ./.

Tác giả bài viết: Phú

Nguồn tin: Thư viện Bình Phước