13:16 ICT Thứ tư, 08/05/2024

Vòng 5 giải đua xe môtô 125cc, 135cc toàn quốc đã chính thức khởi tranh

Thứ hai - 17/06/2013 14:55
Vòng 5 giải đua xe môtô 125cc, 135cc toàn quốc đã chính thức khởi tranh

Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, chiều ngày 16/6/2013, tại sân vận động tỉnh, Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam tổ chức vòng 5 giải đua xe mô tô 125cc - 135cc toàn quốc năm 2013.

Nét mới ở giải lần này, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các vận động viên, Ban Tổ chức bắt buộc các vận động viên thi đấu phải mang mũ bảo hộ kín đầu và mặt, kèm theo giày, găng tay, quần áo bảo hộ chuyên dụng và mua bảo hiểm cho các vận động viên tham dự cuộc đua bắt đầu từ ngày tập làm quen sân, với mức bồi thường tối thiểu là 20 triệu đồng. Các khán đài cũng đã được lắp ráp mái che để khán giả vào sân theo dõi những màn đua tài kịch tính mà không phải lo lắng về thời tiết. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã trích một phần doanh thu từ bán vé để ủng hộ cho Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước với số tiền 30 triệu đồng.

Tham dự giải có hơn 60 tay đua được lựa chọn từ 28 câu lạc bộ trên toàn quốc (28 tay đua hệ chuyên nghiệp và 33 tay đua hệ bán chuyên nghiệp). Nội dung chuyên nghiệp sử dụng loại xe 2 thì 125cc, nội dung bán chuyên nghiệp sử dụng loại xe 4 thì 135cc (Exciter).

Để đảm bảo tính trung thực và cuộc đua diễn ra hấp dẫn, các xe tham dự cuộc đua sẽ được Ban Tổ chức kiểm tra và niêm phong trước giờ khai mạc cuộc đua 6 giờ đồng hồ .

Sau hơn 3 giờ đồng hồ tranh tài vô cùng hồi hộp và hấp dẫn của các tay đua trên từng vòng đua cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, kết quả đã được Ban Tổ chức công nhận và trao giải cho các vận động viên đạt thứ hạng ở cả 02 hệ như sau:

Hệ chuyên nghiệp (loại xe 2 thì): Hạng nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Viết Linh (số đeo 15) - Câu lạc bộ Lucky sport Lâm Đồng; hạng nhì thuộc về vận động viên Nguyễn Ngọc Hồ (số đeo 21) - Câu lạc bộ Phụ tùng xe máy Anh Em, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh, hạng ba thuộc về vận động viên Đồng Quốc Tài (số đeo 04) - Câu lạc bộ Vinh Long Thành, Đồng Nai và hạng tư là vận động viên Nguyễn Bá Thành (số đeo 17) - Câu lạc bộ Thanh Sơn, Biên Hòa, Đồng Nai.

Hệ bán chuyên nghiệp (exciter): Hạng nhất, nhì, ba, tư thuộc về các vận động viên: Phan Ngọc Anh Tuấn (số đeo 19) - Câu lạc bộ Đại tín Gazi quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh; Thích Viễn Phan Minh Tánh (số đeo 28) - Câu lạc bộ Duy Thái quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Chí Anh Vũ (số đeo 29) - Câu lạc bộ Tuấn Nguyên, Đồng Xoài, Bình Phước và Huỳnh Minh Sang (số đeo 24) - Câu lạc bộ Tuấn điện lạnh quận 8, thành phố Hồ Chí Minh./.

Tác giả bài viết: Trinh Nguyên