09:49 ICT Thứ bảy, 04/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn II và giải Việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng”

Thứ tư - 06/03/2013 13:57
Ông Nguyễn Huy Phong - P.CT UBND tỉnh phát biểu phát động Cuộc vận động

Thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục thể thao đến năm 2020.

Quyết định số 2198/QĐ-TTg ngày 03/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020; Quyết định số 1879/QĐ-BVHTTDL ngày 23/5/2012 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2012 - 2020; Chương trình hành động số 20-CTr/TU ngày 07/6/2012 của Tỉnh Ủy Bình Phước về phát triển văn hóa, thể dục thể thao tỉnh Bình Phước giai đoạn 2011 - 2015 và định hướng đến năm 2020. Đồng thời lập thành tích chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013); 67 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2013) và kỷ niệm 7 năm ngày thành lập Chi nhánh Ngân hàng Sài Gòn -Thương Tín (Sacombank) tại tỉnh Bình Phước, cũng như nâng cao về nhận thức, hiểu được vị trí, vai trò và tác dụng của việc tập luyện thể dục thể thao. Được sự đồng ý của UBND tỉnh, sáng ngày 05/3/2013, tại Quảng Trường tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ngân hàng Sài Gòn -Thương Tín chi nhánh tại tỉnh Bình Phước tổ chức khai mạc Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn II (2013 – 2020) và giải Việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2013. Tham dự buổi lễ có gần 1.700 người bao gồm các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các huyện, thị xã, các đoàn viên, thanh niên, hội người cao tuổi, vận động viên của các huyện, thị xã. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Huy Phong – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu ý kiến và phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” tỉnh Bình Phước giai đoạn II (2013 – 2020). Cũng tại buổi lễ, các đồng chí đại biểu tham dự cũng đã tham gia chạy hưởng ứng, qua đó động viên đông đảo lực lượng vũ trang, học sinh, công nhân viên chức lao động tham gia rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe để học tập, lao động và bảo vệ tổ quốc. Sau lễ phát động, Ban tổ chức cũng đã tổ chức giải Việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ VII, năm 2013. Tham dự giải có gần 700 vận động viên thi đấu ở các nội dung nam, nữ thanh niên, nam, nữ thiếu niên, tự do nam, nữ và nội dung đội hình. Sau hơn 1 giờ thi đấu, kết quả đã được Ban tổ chức công nhận, cụ thể như sau:

Ở nội dung tự do nam, giải nhất thuộc về Nguyễn Phùng Thắng (Đồng Xoài), giải nhì thuộc về Mai Khanh (THPT Nguyễn Du), giải ba thuộc về Nguyễn Văn Cường (THPT Nguyễn Du). Ở nội dung tự do nữ, giải nhất thuộc về Nguyễn Thị Thương (Bù Gia Mập), giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về Ngô Thị Linh và Trần Thị Thu Hiền (Trung tâm TDTT tỉnh).

Ở nội dung nữ thiếu niên, giải nhất, nhì, ba đều thuộc về các vận động viên của trường THCS Tân Thiện (gồm: Lâm Thị Thúy, Trần Thị Thanh Hòa, và Đặng Cẩm Tú). Đồng đội nữ thiếu niên, giải nhất thuộc về THCS Tân Thiện, giải nhì thuộc về thị xã Phước Long và giải ba thuộc về Bù Đăng. Ở nội dung nam thiếu niên, giải nhất thuộc về Điểu Tuấn (thị xã Bình Long), giải nhì thuộc về Nguyễn Thành Đạt (THCS Tân Thiện), giải ba thuộc về Nguyễn Nhâm Duy Côi (Bù Đăng). Đồng đội nam thiếu niên, đơn vị thị xã Bình Long đạt giải nhất, đơn vị Bù Gia Mập đạt giải nhì và thị xã Phước Long đạt giải ba.

Ở nội dung nữ thanh niên, giải nhất thuộc về Nguyễn Ngọc Hậu (Đồng Phú), giải nhì thuộc về Lê Thị Vân Anh (Bù Gia Mập) và giải ba thuộc về Phạm Trần Trúc Anh (THCS Tân Thiện). Đồng đội nữ thanh niên, giải nhất thuộc về THCS Tân Thiện, giải nhì thuộc về Bù Gia Mập và giải ba thuộc về THCS Long Hà.

Ở nội dung nam thanh niên, giải nhất thuộc về Nguyễn Văn Lực (Bù Gia Mập), giải nhì thuộc về Nguyễn Văn Miền  (Bù Đăng) và giải ba thuộc về Nguyễn Việt Nam (thị xã Phước Long). Đồng đội nam thanh niên, giải nhất thuộc về Bù Gia Mập, giải nhì thuộc về thị xã Phước Long và giải ba thuộc về Hớn Quản. Và kết quả thi đấu toàn đoàn như sau: giải nhất thuộc về thị xã Phước Long, giải nhì thuộc về huyện Bù Gia Mập, giải ba thuộc về thị xã Bình Long, giải khuyến khích thuộc về THCS Long Hà.

Ở nội dung thi đấu đội hình, giải nhất thuộc về Công an tỉnh 1, giải nhì thuộc về Tỉnh đội, giải ba thuộc về trường Nghiệp vụ Cao su, các giải khuyến khích thuộc về các đơn vị Công an tỉnh 2, THPT chuyên Quang Trung 1, THPT Nguyễn Du 2, THPT chuyên Quang Trung 2 và THPT Hùng Vương 2.

Tác giả bài viết: Ngọc Hải