14:00 ICT Chủ nhật, 12/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước lần thứ IV, năm 2014 diễn ra thành công tốt đẹp

Thứ ba - 01/04/2014 09:58
Lễ rước ảnh Bác truyền thống

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 68 năm ngày Thể thao Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Tối ngày 27-3, tại sân vận động tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao (TDTT) lần thứ IV, năm 2014.

Tham dự Đại hội lần này có 15 đoàn với 1.600 lượt VĐV. Trong đó có 520 lượt VĐV nữ, 400 lượt VĐV là người dân tộc thiểu số. Tham gia thi đấu ở 15 bộ môn: Điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, quần vợt, cờ tướng, cờ vua, võ thuật cổ truyền, Taekwondo, Karatedo, đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co và bơi lội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong - Trưởng Ban tổ chức cho rằng: Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại; là dịp tập hợp quần chúng ở mọi lứa tuổi tham gia hoạt động TDTT; tạo cơ hội cho các vận động viên giao lưu, học hỏi, khuyến khích phát triển tài năng thể thao. Qua đại hội cũng lựa chọn được những gương mặt tiêu biểu tham gia tranh tài tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, diễn ra vào tháng 11-2014.

Ban tổ chức đã tổ chức một số môn thi đấu trước Đại hội, như: cờ tướng, cầu lông, quần vợt, võ cổ truyền, Taekwondo, Karatedo, vòng loại bóng đá, bóng chuyền và một số nội dung của bộ môn điền kinh, như: việt dã leo núi Bà Rá, việt dã truyền thống 27/3. Bước vào Đại hội, các VĐV tiếp tục tranh tài ở các môn còn lại là: Bóng bàn, cầu lông, đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co, chung kết bóng đá, bóng chuyền và các nội dung điền kinh trong sân. Sau  những ngày tranh tài sôi nổi đầy hào hứng và quyết liệt của các vận động viên với tinh thần thể thao trung thực đoàn kết và cao thượng, phấn đấu vươn tới đỉnh cao của thành tích.

Sau 04 ngày thi đấu Ban tổ chức đã Bế mạc Đại hội TDTT tỉnh Bình Phước lần thứ IV, năm 2014 và đã trao 184 bộ huy chương cho các vận động viên đạt thành tích cao. Kết quả chung cuộc đoàn Đồng Phú đạt hạng nhất với 30 Huy chương vàng, 25 huy chương bạc, 20 huy chương đồng; xếp hạng nhì là đoàn Thị xã Đồng Xoài với 28 Huy chương vàng, 22 huy chương bạc, 26 huy chương đồng và đoàn huyện Bù Gia Mập đạt hạng ba với 26 Huy chương vàng, 23 huy chương bạc, 24 huy chương đồng./.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

BTC trao huy chương cho các VĐV đạt thứ hạn

g

BTC trao thứ hạng nhất, nhì, ba cho các đoàn.

Tác giả bài viết: Trần Luân

Từ khóa: năm ngày