14:48 ICT Thứ bảy, 04/05/2024
Thông báo từ Hệ thống
Nên chú ý Nên chú ý: getimagesize(): Read error! in file /modules/news/funcs/detail.php on line 54

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” 2013 Trần Văn Lợi bảo vệ thành công chức vô địch

Thứ hai - 07/01/2013 15:37
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2013; 38 năm ngày giải phòng Phước Long (06/01/1975 - 06/01/2013; 16 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997 - 01/01/2013

Đồng thời tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn II (2012 - 2020), cũng như tạo đà phát triển cho phong trào thể dục thể thao khu vực miền Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên, qua đó góp phần phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thể thao trẻ ở cự ly dài. Sáng ngày 06/01/2013, tại tượng đài chiến thắng Phước Long (thị xã Phước Long), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức khai mạc giải Vô địch Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2013. Đây là giải Việt dã nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, mở đầu cho giải điền kinh năm 2013 của Việt Nam, do đó thu hút hơn 800 vận động viên (VĐV) đến từ các tỉnh, thành, ngành có phong trào điền kinh mạnh trong cả nước, tranh tài ở hai nội dung thi đấu là hệ phong trào (nam, nữ thanh niên và nam, nữ thiếu niên) và hệ tuyển (nam, nữ tuyển và nam, nữ trẻ). Sau gần 2 giờ đồng hồ thi đấu, với sự tranh tài đầy hào hứng và quyết liệt, cũng như sự nỗ lực của các vận động viên để chinh phục đỉnh cao Bà Rá, các thứ hạng đã được công nhận và Ban tổ chức đã tiến hành lễ bế mạc và trao giải cho các vận động viên tại Ga dưới của Cáp treo Bà Rá.

Ở nội dung cá nhân nam tuyển, Trần Văn Lợi đã xuất sắc bảo vệ thành công Vua leo núi khi về đích đầu tiên với thời gian là 34’02”49. Ở vị trí thứ hai cũng là một VĐV của Bình Phước, đó là Hoàng Nguyên Thanh. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các VĐV Bùi Thế Anh (Quân Đội), Nguyễn Đăng Đức Bảo (Khánh Hòa), Tạ Thanh Xinh (Bình Thuận), Đỗ Quốc Luật (Quân Đội), Đỗ Văn Tính (Bình Thuận), Nguyễn Ngọc Quang (Đồng Nai), Nguyễn Văn Hậu (Quân Đội) và Nguyễn Vinh Thiên (Khánh Hòa).

Ở nội dung cá nhân nữ tuyển, danh hiệu Nữ hoàng leo núi một lần nữa thuộc về VĐV Phạm Thị Bình (Quảng Ngãi) với thời gian 32’48”34. Về đích ở vị trí thứ hai là Nguyễn Đăng Thanh Thúy (Khánh Hòa). Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các VĐV Nguyễn Thị Mỹ Chi (Khánh Hòa), Phùng Thị Hằng (Quân Đội), Vũ Thị Trang (Bình Phước), Phùng Thị Hương (Quân Đội), Nguyễn Ngọc Hậu (Bình Phước).

Ở nội dung cá nhân nam trẻ, chức vô địch thuộc về VĐV Bùi Ngọc Tuấn (Quân Đội) và ở nội dung nữ trẻ, chức vô địch thuộc về VĐV Võ Niện Thanh Thư (Khánh Hòa).

Ở nội dung đồng đội nam tuyển, giải nhất thuộc về đoàn Quân Đội, giải nhì thuộc về đoàn Bình Thuận và giải ba thuộc về đoàn chủ nhà Bình Phước.                Ở nội dung đồng đội nữ tuyển, giải nhất thuộc về đoàn Khánh Hòa, giải nhì thuộc về đoàn Quân Đội và giải ba thuộc về đoàn chủ nhà Bình Phước. Ở nội dung đồng đội nam trẻ, xếp hạng nhất là đoàn Khánh Hòa, hạng nhì là đoàn Gia Lai và hạng ba là đoàn Quân Đội. Ở nội dung đồng đội nữ trẻ, đoàn chủ nhà Bình Phước đạt giải nhất, các vị trí tiếp theo thuộc về Quân Đội và Khánh Hòa. Và giải nhất toàn đoàn dành cho hệ tuyển một lần nữa đã thuộc về đoàn Khánh Hòa, giải nhì thuộc về đoàn Quân Đội và giải ba thuộc về chủ nhà Bình Phước.

Ở hệ phong trào, nội dung cá nhân nam thanh niên và nữ thanh niên, giải nhất lần lượt thuộc về VĐV Nguyễn Việt Nam (thị xã Phước Long) và VĐV Đặng Cẩm Tú (Đồng Phú). Nội dung nam, nữ thiếu niên, giải nhất lần lượt thuộc về các VĐV Vũ Ngọc Minh (thị xã Phước Long) và VĐV Phạm Thị Quỳnh Trâm (Đồng Phú). Giải nhất đồng đội nam thanh niên thuộc về thị xã Phước Long, giải nhì là huyện Bù Gia Mập và giải ba thuộc về huyện Lộc Ninh. Giải đồng đội nữ thanh niên, các vị trí nhất, nhì, ba lần lượt thuộc về thị xã Phước Long, huyện Bù Gia Mập và THCS Long Hà. Giải nhất đồng đội nam thiếu niên thuộc về thị xã Phước Long, giải nhì là THCS Long Hà và giải ba thuộc về huyện Đồng Phú. Giải đồng đội nữ thiếu niên, các vị trí nhất, nhì, ba lần lượt thuộc về huyện Đồng Phú, thị xã Phước Long và THCS Long Hà. Và giải toàn đoàn của hệ phong trào, giải nhất thuộc về thị xã Phước Long, giải nhì thuộc về THCS Long Hà và giải ba thuộc về huyện Bù Gia Mập.

Tác giả bài viết: Ngọc Hải

Từ khóa: năm ngày