13:42 ICT Thứ bảy, 11/05/2024

Giải Taekwondo trẻ tỉnh Bình Phước mở rộng năm 2013 thành công tốt đẹp

Thứ tư - 23/10/2013 10:35
Ông Nguyễn Tấn Hưng - PGĐ Sở trao giải cho các vận động viên đạt thứ hạng

Nhằm thắt chặt mối quan hệ với các tỉnh có phong trào tập luyện môn võ Taekwondo. Kiểm tra trình độ tập luyện, khả năng thi đấu của lực lượng vận động viên tuyến trẻ đang tập trung tại địa phương.

Tạo điều kiện cho các vận động viên trẻ của các đơn vị trong tỉnh được giao lưu, cọ xát học tập kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn, tìm kiếm bổ sung thêm cho lực lượng tuyển trẻ của tỉnh.Đồng thời, đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, cán bộ quản lý, huấn luyện viên, lực lượng cộng tác viên trong công tác huấn luyện và tổ chức thi đấu.

Nét mới của giải đấu năm nay là Ban Tổ chức giải đã đưa thêm nội dung thi đấu quyền sáng tạo vào hệ thống thi đấu của giải nhằm chuẩn bị cho giải Taekwondo Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước lần thứ IV, năm 2014 diễn ra vào khoảng tháng 01/2014.Giải quy tụ 193 vận động viên (trong đó: 78 nữ) đến từ 09 câu lạc bộ gồm: Nhà thiếu nhi thị xã Đồng Xoài, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, huyện Hớn Quản, huyện Chơn Thành, huyện Bù Đăng, thị xã Đồng Xoài, thị xã Bình Long, Cao su Phú Riềng và huyện Phú Giáo - tỉnh Bình Dương

Giải gồm 2 nội dung thi đấu tranh 33 bộ huy chương:

Sau lễ khai mạc, các vận động viên tranh tài ở 09 nội dung quyền: Quyền tiêu chuẩn (cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ và đôi nam - nữ) và Quyền sáng tạo (cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội phối hợp và đôi nam - nữ).

Ở nội dung thi đấu đối kháng cá nhân nam, nữ tranh tài ở 24 hạng cân gồm: 22kg, 24kg, 26kg, 28kg, 30kg, 33kg, 36kg, 39kg, 42kg, 45kg, 48kg và trên 48kg.

Sau 3 ngày tranh tài, chiều ngày 20/10/2013, giải Taekwondo trẻ tỉnh Bình Phước mở rộng năm 2013 đã chính thức khép lại tại Nhà tập đa năng Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh.

Tác giả bài viết: Trinh Nguyên