19:52 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Thứ ba - 29/03/2011 09:54
Huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị nhân dân  về công tác gia đình năm 2011

Huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị nhân dân về công tác gia đình năm 2011

Thực hiện Kế hoạch số 120/KH-SVHTTDL ngày 18/02/2011 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước về việc tổ chức Hội nghị nhân dân về công tác gia đình năm 2011. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tham mưu UBND huyện chọn địa bàn, hướng dẫn triển khai tổ chức Hội nghị nhân dân về công tác gia đình năm 2011.

Từ ngày 22 - 23/03/2011, UBND xã Tân Quan đã tổ chức Hội nghị nhân dân bàn về công tác gia đình tại ấp Ruộng 2 và ấp Long Bình. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin, Phòng Tư pháp huyện; Ủy ban nhân dân, UBMTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Tư pháp, Y tế xã cùng đông đảo bà con nhân dân 2 ấp về tham dự

Làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sôi nổi. Hội nghị thực sự là một diễn đàn, là dịp để bà con nhân dân phát biểu những tâm tư, nguyện vọng của mình. Các ý kiến đóng góp tập trung chủ yếu ở 3 nhóm vấn đề chính: làm thế nào để đạt được các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Các sáng kiến thực hiện vấn đề này: vấn đề đạo đức, lối sống, cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình trong việc thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình tại địa phương và một số vấn đề khác liên quan tới gia đình như: Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; kế hoạch hóa gia đình; phát triển kinh tế hộ gia đình.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Duy Vinh - PCT. UBND xã, Trưởng Ban tổ chức, Chủ trì Hội nghị đã kết luận và đưa ra những nhóm giải pháp trên cơ sở thống nhất ý kiến của nhân dân: Trong thời gian tới, cần phối hợp với các cấp, các ngành ở địa phương tập trung làm tốt công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình như: Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân & Gia đình, Luật phòng, chống bạo lực gia đình … tổ hoà giải cần làm việc hiệu quả hơn; sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời của chính quyền các cấp ở địa phương; các gia đình cần dành nhiều thời gian nuôi dạy, giáo dục con cái ngay từ khi chúng còn nhỏ về đạo đức, lối sống, cách ứng xử và giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc ta và xác định đây là nhiệm vụ đòi hỏi sự chung tay góp sức của gia đình, nhà trường và cộng đồng dân cư.

Bá Báu - VH&TT