16:29 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Thống nhất dự án Nhà dài truyền thống đồng bào dân tộc S’tiêng - Sóc Bom Bo

Thứ năm - 26/05/2011 08:32
Thống nhất dự án Nhà dài truyền thống đồng bào dân tộc S’tiêng - Sóc Bom Bo

Ngày 24/5/2011, tại UBND xã Bình Minh huyện Bù Đăng đồng chí Trần Ngọc Thuấn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng - Sóc Bom Bo về việc thống nhất hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công công trình của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Đồng Tiến.

Cuộc họp đã có rất nhiều ý kiến về thiết kế cửa chính, nơi đón khách với phần mái có kiểu kiến trúc hình chóp nón và đổ mái bê tông phục dựng mái truyền thống bên trên phủ mái lá Trung quân nhưng cơ bản cuộc họp thống nhất với hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công công trình của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Đồng Tiến: “Nhà dài thiết kế theo kiến trúc một tầng, chiều rộng khoảng 15m, chiều dài khoảng 35m với mái 2 dốc phủ gần xuống mặt đất, không gian phía trong được bố trí rộng rãi, không hạn chế. Nơi đây được bố trí để phục vụ các lễ hội truyền thống của dân tộc Bom Bo với lễ hội đâm trâu,...Hai nhà dài quay mặt vào sân lớn, nơi sẽ diễn ra các hoạt động ngoài trời đặc sắc cũng như lễ hội đâm trâu điển hình.

Kết thúc cuộc họp đồng chí Trần Ngọc Thuấn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh việc tái hiện lại các hoạt động truyền thống của đồng bào dân tộc S’tiêng là vô cùng quan trọng vì vậy cần tập trung làm theo sự thống nhất của cuộc họp.

Thanh Hồng