11:45 ICT Thứ sáu, 10/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Bình Phước tham gia Liên hoan tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Thứ sáu - 07/07/2017 14:49
Múa “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của đoàn Bình Phước tại Quảng Trị

Tối ngày 3/7 tại Thành cổ Quảng Trị, Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động và triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Đoàn Bình Phước do ông Lê Văn Quang Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn.

Liên hoan tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ là hoạt động thể hiện sự tôn vinh, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì hòa bình, thống nhất đất nước, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành trên cả nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Biểu dương các tập thể, cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa”, gương người có công với cách mạng đã cố gắng vươn lên và đạt được nhiều thành tích trong cuộc sống.

Liên hoan diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5/7/2017 tại 5 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Bình Định và Quảng Trị với nhiều hoạt động phong phú như: Viếng nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ, diễu hành xe cổ động và biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân tại cơ sở. Đoàn Bình Phước tham gia Liên hoan với chủ đề “Vinh quang lá cờ Việt Nam” tại 3 tỉnh: Bình Định, Quảng Ngãi và Quảng Trị.

Cùng với các đoàn của các tỉnh trong cả nước, Bình Phước tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa. Tại tỉnh Bình Định diễn ra các hoạt động: dâng hoa, dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Quy Nhơn, diễu hành lực lượng tại TP. Quy Nhơn và biểu diễn phục vụ nhân dân tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định. Tại tỉnh Quảng Ngãi: tổ chức dâng hương liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm tại Bệnh viện Đặng Thùy Trâm (huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi), biểu diễn phục vụ nhân dân tại Quảng trường Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi; lễ xuất quân tại Quảng trường Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi. Tại tỉnh Quảng Trị:  Lễ dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị. Bên cạnh đó là lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn.

Tiểu phẩm “Con đã về” của đoàn Bình Phước tại Bình Định

Kết thúc liên hoan, đoàn Bình Phước nhận được Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Trị, Giải B trang trí xe và diễu hành tuyên truyền lưu động.

Tác giả bài viết: Trang Hương