13:35 ICT Thứ bảy, 04/05/2024

Hội thao Người khuyết tật tỉnh Bình Phước lần thứ I - năm 2012

Thứ năm - 02/08/2012 15:30
Ông Nguyễn Huy Phong - PCT Tỉnh phát biểu khai mạc Hội thao

Sáng ngày 02/8, tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo đã khai mạc Hội thao Người khuyết tật tỉnh Bình Phước lần thứ I - năm 2012.

Với sự tham gia của hơn 180 cán bộ, huấn luyện viên, săn sóc viên, vận động viên đến từ 10 đoàn trên toàn tỉnh.

Ngay sau lễ Khai mạc, Ban tổ chức Hội thao đã tiến hành thi đấu vòng loại các nội dung: Cầu lông; Bóng bàn; Cờ tướng, Xe lăn - Xe lắc và Điền kinh (60m) của cả hai nhóm thương tật (nhóm tật chân và nhóm tật tay, khiếm thính, khiếm thị).

Đây là giải đấu giành cho người khuyết tật tỉnh Bình Phước được tổ chức lần đầu tiên và được coi là sân chơi bổ ích và giàu tính nhân văn dành cho người khuyết tật. Sân chơi này càng ấm áp tình người nhờ có thêm sự tiếp sức của nhiều Mạnh thường quân tài trợ cho giải và gần 30 Săn sóc viên, tuy thầm lặng nhưng đã góp phần đáng kể để cùng Ban Tổ chức chăm lo sân chơi giàu tính nhân văn này, Hội thao là dịp để người khuyết tật được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm bản thân, tham gia rèn luyện thể dục thể thao để phục hồi chức năng, nâng cao sức khỏe và hòa nhập với cộng đồng.

Ngày mai, 03/8 Ban tổ chức sẽ tiến hành tổ chức thi đấu các trận chung kết ở các nội dung và bế mạc Hội thao./.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Trinh Nguyên