00:42 ICT Thứ tư, 17/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Trao 6 căn nhà Đại Đoàn kết cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Bom Bo.

Thứ tư - 30/09/2020 14:52
Ảnh đại diện

Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2020 – 2025, sáng ngày 28/9, tại thôn 6, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy kiêm chủ tịch UBMTTQVN huyện Lê Thanh Hải chủ trì lễ trao 6 căn nhà Đại Đoàn kết cho các hộ dân tại xã Bom Bo. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch HĐND huyện – Nguyễn Thị Hoa

Trưởng Ban Dân vận huyện ủy kiêm chủ tịch UBMTTQVN huyện Lê Thanh Hải (thứ 2 từ trái sang) cùng đại diện lãnh đạo huyện, xã bàn giao căn nhà Đại Đoàn kết cho gia đình anh Điểu Cho, thôn 6, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng

Sáu căn nhà được trao cho các hộ: Điểu Xuân, thôn 4; Điểu Lâm, thôn 5; Điểu Cho, thôn 6; Thị Drên, thôn , Nguyễn Hoàng Em, thôn 7, Nguyễn Văn Phúc, thôn 8. Cả 6 căn nhà lần này là nhà cấp 4 có diện tích từ 47 m2 đến trên 60m2 với tổng kinh phí xây dựng: 517.000.000 đồng. Trong đó Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex – Bình Phước hỗ trợ 480.000.000 đồng, phần còn lại các gia đình đóng góp thêm.

Dịp này, chính quyền, các hội đoàn thể xã Bom Bo; Ban quan lý các thôn trên địa bàn xã Bom Bo có những phần quà chia sẽ khó khăn với các gia đình khi nhận căn nhà mới.

Những căn nhà khang trang là sự mong ước bấy lâu nay của các hộ gia đình nghèo; Đồng thời thể hiện huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay giúp đỡ người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo của huyện Bù Đăng trong năm 2020.

Năm 2020, huyện Bù Đăng được giao chỉ tiêu xây dựng 141 nhà Đại đoàn kết cho các đối tượng nghèo, gặp khó khăn trong cuộc sống. Trong đó 15 căn nhà chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước.

Như vậy đến thời điểm này huyện Bù Đăng đã hoàn thành 20 căn nhà Đại đoàn kết, vượt chỉ tiêu đề ra 5 căn nhà chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng