03:28 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Trên 600 bạn Đoàn viên, thanh niên huyện Bù Đăng ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh toàn Quốc lần thứ IV/2020”

Thứ hai - 12/10/2020 08:06
Ảnh đại diện

Trong chuổi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước (Nhiệm kỳ 2020 – 2025), Kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2020), Hưởng ứng lời kêu gọi Trung ương Đoàn về việc tổ chức “Ngày Chủ nhật Xanh toàn Quốc lần thứ IV”, sáng ngày 11/10, đồng loạt 16 cơ sở Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bù Đăng ra quân “Ngày Chủ nhật xanh toàn Quốc lần thứ IV” với sự tham dự của trên 600 bạn Đoàn viên, thanh niên.

Các bạn Đoàn viên, thanh niên xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng ra quân xử lý điểm đen về rác thải tại Nhà Truyền thống Bù Na, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng

Tham gia ngày hội, các bạn trẻ huyện Bù Đăng tập trung vào một số nội dung cụ thể: Vệ sinh môi trường, giải tỏa các điểm đen về rác thải, thu gom và phân loại rác, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, trồng cây xanh; Tu sửa, chỉnh trang, dọn dẹp các nghĩa trang, bia tưởng niệm, khu di tích, nhà truyền thống.

Bên cạnh đó, các Đội tình nguyện của các xã, thị trấn “đi từng ngỏ, gõ từng nhà” tuyên truyền, phát tờ rơi và hướng dẫn người dân về bảo vệ môi trường, thực hiện phòng chống dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết, bạch hầu và biện pháp phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng vào mùa mưa như: Diệt bọ gậy, nằm màn tránh muỗi đốt, phát quan bụi rậm quanh nhà... Đồng thời tuyên truyền về các quy trình, thủ tục hành chính công trực tuyến mức độ 3, 4. Qua đó góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh mùa mưa và cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ huyện Bù Đăng với tinh thần xung kích của tuổi trẻ như lời dạy của Bác Hồ “Đâu Đảng cần Thanh niên có, Việc gì khó có Thanh niên” nhằm góp phần xây dựng môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động cải cách hành chính “Lấy dân phục vụ”.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng