05:12 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Chơn Thành, Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 17/09/2020 15:30
Ảnh đại diện

Sáng ngày 15-9, UBND huyện Chơn Thành đã tổ chức hội nghị giao ban khối Văn hóa, Xã hội để đánh giá tình hình công tác 9 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hải Vân chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hải Vân, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2020, các cơ quan, đơn vị Khối Văn hóa - Xã hội huyện đã tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ chuyên môn có hiệu quả. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt; chăm lo kịp thời cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp lễ, tết, với số tiền hơn 3,4 tỷ đồng; Cấp 2.166 thẻ BHYT cho đối tượng chính sách; Giải quyết việc làm cho khoảng 3.500 lao động; Bàn giao 19 căn nhà cho 19 hộ đồng bào dân tộc, trị giá 2,38 tỷ đồng. Tổ chức thực hiện tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới, với khoảng hơn 17 ngàn học sinh. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, với hơn 70 ngàn lượt người bệnh và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Các đơn vị đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, đẩy mạnh xây dựng NTM. Đảm bảo thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp theo từng thời điểm và nâng cao chất lượng hòa giải tại cơ sở.

Trong 3 tháng cuối năm 2020, các cơ quan, các đơn vị Khối Văn hóa - Xã hội huyện chủ động thực hiện tốt công tác phối kết hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các cơ quan, đơn vị chuyên môn. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội toàn toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, làm tốt công tác an ninh, xã hội ở địa phương...

Tác giả bài viết: Đỗ Trình