06:07 ICT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Tuổi trẻ Chơn Thành, ra quân ngày chủ nhật xanh toàn quốc

Thứ hai - 12/10/2020 08:11
Ảnh đại diện

Hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ IV, năm 2020 do Trung ương đoàn phát động, ngày 11-10 Huyện đoàn Chơn Thành đã chỉ đạo 100% các cơ sở đoàn trực thuộc địa bàn huyện, đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, với những hoạt động thiết thực, phù hợp.

Đoàn thanh niên Trường THPT Chơn Thành, ra quân “Ngày chủ nhật xanh” dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực Trung tâm hành chính huyện

Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ IV, năm 2020 được các cơ sở đoàn thực hiện, với các nội dung: Tổ chức các hoạt động ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại địa bàn khu vực công sở, trường học và địa bàn khu dân cư; thu gom rác thải về đúng nơi qui định; phát động tuyên truyền đến nhân dân việc hạn chế sử dụng bao bì nilon, rác thải nhựa; lập các chuyên trang, chuyên mục về hoạt động bảo vệ môi trường; Thực hiện các công trình, phần việc thanh niên về đoạn đường thanh niên tự quản “sáng, xanh, sạch, đẹp”; tuyên truyền không rác thải tại các địa phương, đơn vị trên các bảng tin, trên mạng xã hội...

Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh, khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2020). Chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đã góp phần không nhỏ cho việc bảo vệ môi trường tại địa phương, tạo được sức lan tỏa sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên và người dân, đồng thời giúp người dân ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình