16:02 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Công an huyện Chơn Thành kết nghĩa khu dân cư bảo đảm an ninh trật tự

Thứ hai - 14/08/2017 09:00
Lễ ký kết

Chiều ngày 11/8/2017 Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Chơn Thành và khu dân cư ấp 2, xã Thành Tâm (Chơn Thành) đã tổ chức Lễ ký kết nghĩa, nhằm tăng cường mối quan hệ giữa cơ quan công an với khu dân cư trọng điểm để thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng khu dân cư văn hóa”.

Tại buổi lễ 2 đơn vị ký kết các nội dung như: Tuyên truyền giáo dục nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; Thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn để nhân dân biết cảnh giác, phòng  ngừa và tích cực đấu tranh, xây dựng “khu dân cư văn hóa” đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”; Chủ động nắm chắc tình hình, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân có liên quan đến đới sống kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị, an ninh trật tự trong nhân dân. Tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, có biện pháp giáo dục những người lầm lỗi trong cộng đồng dân cư.  Phòng ngừa, ngăn chặn đối tượng xấu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước.

Đội CSĐTTP về TTXH, Công an huyện Chơn Thành và Khu dân cư ấp 2, xã Thành Tâm (Chơn Thành) ký kết bảo đảm an ninh trật tự

Được biết ấp 2, xã Thành Tâm hiện có 270 hộ, với 1.042 người,  có địa hình phức tạp, giáp ranh với 1 xã của huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương và có khu công nghiệp Chơn Thành nằm trên địa bàn.

Qua chương trình kết nghĩa nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tổ chức quần chúng nhân dân ở cơ sở, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình

Từ khóa: khu dân