18:13 ICT Thứ hai, 29/04/2024

PHÚ RIỀNG: 68/89 thôn có nhà văn hóa

Thứ sáu - 29/09/2017 14:08
nhà văn hóa

9 tháng năm 2017, việc triển khai thực hiện tuyên truyền, vận động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của huyện Phú Riềng diễn ra thường xuyên, liên tục. Nội dung tuyên truyền lồng ghép trong các hoạt động hưởng ứng ngày lễ lớn trong năm, hội thi, liên hoan và sinh hoạt câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững. Toàn huyện hiện có 60 câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, thu hút gần 2.000 người tham gia.

Từ đầu năm đến nay, ban chỉ đạo phong trào các cấp của huyện đã xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động triển khai đến cơ sở. Củng cố kiện toàn hệ thống ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở; phối hợp lồng ghép với Chương trình xây dựng nông thôn mới, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”... 9 tháng qua, Quỹ “Vì người nghèo” huyện vận động được hơn 153 triệu đồng, xây dựng 67 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở; vận động nhân dân 1,6 tỷ đồng giúp 190 hộ có điều kiện phát triển kinh tế. Toàn huyện hiện còn 911 hộ nghèo, chiếm 3,99%; cận nghèo 559 hộ, chiếm 2,45%.

Đến nay, huyện Phú Riềng có 68/89 thôn đã có nhà văn hóa, đạt 76,4%; 48 sân đá cầu, cầu lông, 8 hồ bơi, 45 sân bóng đá, 110 sân bóng chuyền; 28,5% số dân tập luyện thể dục thể thao thường xuyên; 45 câu lạc bộ thể dục thể thao.

Nguồn tin: Báo Bình Phước