19:15 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Nhân dân Bù Đốp đóng góp 22,3 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 21/11/2017 09:14
Nhân dân Bù Đốp đóng góp 22,3 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Ngày 20-11, Thường trực HĐND huyện Bù Đốp do Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hà Anh Dũng làm trưởng đoàn đã giám sát tại Phòng Nông  nghiệp và Phát triển nông thôn huyện về tình hình triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện năm 2017.

Ông Hà Anh Dũng, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bù Đốp phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, năm 2017, tổng vốn thực hiện chương trình nông thôn mới trên địa bàn 6 xã của huyện Bù Đốp xấp xỉ 113,6 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách 88,2 tỷ, vốn nhân dân đóng góp 22,3 tỷ và vốn huy động từ doanh nghiệp 2,9 tỷ. Từ các nguồn vốn huy động, UBND 6 xã đã xây dựng 14 tuyến đường với chiều dài 36km, nâng cấp các công trình thủy lợi và xây dựng cơ sở vật chất trường học.

Đối với tiến độ thực hiện đường giao thông nông thôn bằng bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù, qua 2 đợt triển khai trong năm 2017, đã thi công 68 tuyến đường dài 19.467m trên địa bàn 6 xã. Bình quân các xã đạt 11,2 tiêu chí nông thôn mới/xã. Riêng xã Thiện Hưng hiện cơ bản đạt xã nông thôn mới.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã chất vấn về chất lượng các công trình bê tông xi măng, huy động nguồn lực, duy trì các tiêu chí đã đạt; công tác phối hợp, tuyên truyền và xử lý nợ đọng vốn chương trình nông thôn mới.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bù Đốp Hà Anh Dũng đề nghị trong thời gian tới, cơ quan thường trực xây dựng nông thôn mới cần quyết liệt hơn trong chỉ đạo, tăng cường kiểm tra chất lượng công trình, giải quyết dứt điểm nợ đọng. Trong xây dựng nông thôn mới, cần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và tận dụng tối đa nguồn lực từ nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn; phát huy quyền làm chủ của người dân, nhân rộng cách làm hay, mô hình tiêu biểu.

Nguồn tin: Báo Bình Phước