20:19 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Trung tâm VH-TT huyện Hớn Quản tập huấn Đờn ca Tài tử năm 2017

Thứ ba - 23/05/2017 08:46
Tiết mục biểu diễn trong lễ khai giảng

Ngày 15-16/05/2017 Trung tâm VH-TT huyện Hớn Quản tổ chức tập huấn Đờn ca Tài tử năm 2017. Đối tượng tham gia lớp học bao gồm cán bộ văn hóa các xã, thành viên câu lạc bộ Đờn ca Tài tử trong huyện và các cá nhân yêu thích bộ môn này. Chương trình tập huấn do các nghệ nhân ưu tú Phạm Ngọc Phú, nghệ nhân ưu tú Cao Thị Thắng cùng các Tài tử Đờn, Tài tử ca đến từ Huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương.

Ngoài phần trang bị những kiến thức cơ bản về đờn ca tài tử, học viên còn được hướng dẫn, giải đáp những khó khăn của bộ môn giúp cho các câu lạc bộ có thêm kiến thức để chuẩn bị tốt cho tham gia Liên hoan Đờn ca Tải tử mở rộng của huyện trong thời gian tới.

Chương trình giao lưu đêm ngày 15/5 giữa thầy cô các nghệ nhân đờn, ca với CLB Đờn ca tài tử xã Tân Khai

Đặc biệt tối ngày 15/5 Trung tâm Văn hóa thể thao huyện còn phối hợp với UBND xã Tân Khai tổ chức cho câu lạc bộ của xã giao lưu với các thầy cô, các nghệ nhân đờn, nghệ nhân ca thu hút hơn 60 lượt người tham gia và cổ vũ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Toán

Từ khóa: tài tử, đờn ca